Điều hòa âm trần bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa âm trần nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị chảy nước làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Nguyên nhân điều hòa âm trần bị chảy nước

Điều hòa âm trần không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

– Trong quá trình sử dụng thì máng nước của máy điều hòa Cassette sẽ dần dần tích tụ các bụi bẩn, nếu lâu ngày bạn không vệ sinh cho máy sẽ khiến điều hòa bị chảy nước do bụi bẩn tích tụ quá nhiều.

Vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ

– Do vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy điều hòa âm trần từ 03 – 06 tháng/ lần (tùy theo điều kiện sử dụng) để giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa âm trần mới nhất hiện nay

Lắp đặt điều hòa không đúng cách

– Đa số tất cả các dòng điều hòa âm trần đều được trang bị bơm thoát nước ngưng để hỗ trợ thoát nước bên trong ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần phải làm một bộ phận bẫy nước ở đầu máy (cao hơn dàn lạnh khoảng 50cm) sau đó đường nước mới dốc dần ra bên ngoài.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách

– Nếu bạn không làm bẫy nước hoặc độ dốc của đường ống không đạt thì cũng sẽ khiến máy điều hòa âm trần bị chảy nước vào bên trong nhà.

Bơm thoát nước không hoạt động

– Bơm thoát nước của máy điều hòa âm trần rất ít khi bị lỗi, nếu thấy bơm không hoạt động thì bạn cần kiểm tra xem dây nguồn từ bơm đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu thấy dây nguồn của bơm bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại là sẽ khắc phục được lỗi điều hòa âm trần chẩy nước.

Xem thêm:

Điều hòa bị thiếu gas

– Khi máy điều hòa bị thiếu gas thì dàn lạnh của máy sẽ bị đóng tuyết và ngừng hoạt động sau 15 – 20 phút vận hành. Lúc này, lượng tuyết tan ra nhiều khiến máng nước của điều hòa âm trần không thoát kịp và chảy nước vào bên trong dàn lạnh.

Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa

Cách khắc phục điều hòa âm trần bị chảy nước

– Khi máy điều hòa âm trần nhà bạn chảy nước thì bạn có thể khắc phục tại nhà theo một trong những cách dưới đây:

  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa âm trần định kỳ 03 – 06 tháng/ lần. Đặc biệt, lưới lọc bụi của máy thì bạn có thể tự vệ sinh tại nhà nên bạn cố gắng vệ sinh bộ phận này khoảng 01 tháng/ lần để máy có thể hoạt động ổn định nhất nhé.
  • Mỗi khi vệ sinh điều hòa thì bạn hãy nhớ dùng vòi sịt để làm sạch hết những bụi bẩn và nấm mốc bám trong đường ống thoát nước.
  • Nếu điều hòa bị thiếu gas hoặc bơm bị hỏng thì bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có đủ chuyên môn và dụng cụ vì có thể khiến máy bị lỗi nặng hơn.

Cách khắc phục điều hòa âm trần chảy nước

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa âm trần bị chảy nước tại nhà. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Đừng quên nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *