Điều hòa 24000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Điều hòa 24000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2? Công suất tiêu thụ điện bao nhiêu/ giờ là băn khoăn của rất nhiều khách hàng trước khi mua máy. Sau đây, Điện Máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa 24000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2 là phù hợp?

Vì sao cần lắp máy điều hòa đúng công suất?

Lựa chọn công suất máy sao cho phù hợp với diện tích phòng là một trong những việc quan trong nhất trước khi mua máy điều hòa.

  • Nếu bạn lựa chọn máy điều hòa có công suất quá nhỏ với diện tích phòng sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục, từ đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, máy có công suất quá nhỏ còn khiến phòng không thể được làm mát và khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
  • Nếu bạn chọn máy điều hòa có công suất quá lớn sẽ khiến chi phí mua ban đầu tăng cao. Bên cạnh đó cũng sẽ khiến độ ồn của phòng tăng theo , gay cảm giác khó chịu khi sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, máy có công suất lớn còn tiêu hoa điện năng cao hơn so với máy công suất nhỏ.

Điều hòa 24000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Hiện nay, đang có 2 cách tính công suất máy điều hòa đó là: tính theo diện tích và thể tích của phòng. Cụ thể như sau:

Xem thêm: Điều hòa 36000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Tính công suất điều hòa theo diện tích phòng

Công suất điều hòa = diện tích phòng * 600 BTU ( tương đương 600BTU/ m2 ).

Ví dụ: Phòng có diện tích là 40m2 thì áp dụng công thức ta sẽ có : 40m2 * 600 BTU = 24000BTU , tương đương máy có công suất 24000BTU.

Lưu ý: Công thức này chỉ nên áp dụng cho các phòng có chiều cao dưới 3 mét.

Tính công suất điều hòa theo thể tích phòng

Nếu phòng nhà bạn có chiều cao trên 3m thì đây sẽ là công thức tính giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp.

Công suất điều hòa = thể tích phòng * 200 BTU ( tương đương 200BTU / m3 ).

Lưu ý: Thể tích phòng = chiều dài * chiều rộng * chiều cao.

Ví dụ: Phòng có thể tích là 80m3 thì áp dụng công thức ta sẽ có: 80 * 200 BTU = 16000BTU.

=>> Kết luận: Qua 2 ví dụ ở trên ta có thể kết luận rằng: Điều hòa 24000BTU nên dùng cho phòng có diện tích từ 35 – 40m2.

Điều hòa Funiki có công suất lớnMời bạn tham khảo một số máy điều hòa 24000BTU giá rẻ đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

Với những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi ” điều hòa 24000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 “. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!