Điều hòa 110V có tiết kiệm điện không? có nên mua không?

Thời gian gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng sử dụng máy điều hòa 110V sẽ tiết kiệm điện và an toàn hơn so với điều hòa sử dụng điện 220V. Vậy máy điều hòa 110V có tiết kiệm điện không? Tính an toàn ra sao? Cùng Điện Máy Phúc Khánh tham khảo qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều hòa 110V là gì?

– Điều hòa 110V là loại điều hòa sử dụng điện áp 110V thường có xuất xứ tại Mỹ hoặc Nhật Bản. Ở Việt Nam nếu bạn muốn sử dụng loại điều hòa này thì cần lắp thêm một thiết bị chuyển đổi điện từ 220V xuống 100V.

Điều hòa 110V có tiết kiệm điện không
Điều hòa 110V có tiết kiệm điện bằng tối ưu

– Các loại điều hòa 110V được nhập về Việt Nam thường là điều hòa đã qua sử dụng 5 – 10 năm. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nhé vì tuổi thọ của máy đã khá cao. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết về chuyên môn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

=>>>Xem thêm: Điều hòa multi 1 nóng 6 lạnh loại nào tốt? Giá bao nhiêu

Điều hòa 110V có tiết kiệm điện không?

– Về khả năng tiết kiệm điện thì máy điều hòa 110V được cho là tiết kiệm điện hơn so với điều hòa sử dụng điện 220V. Tuy nhiên, khi sử dụng loại điều hòa này bạn cần sử dụng dây dẫn có có tiết diện lớn hơn và chất liệu tốt hơn ( dây 1 lõi ).

– Bên cạnh đó, khi sử dụng loại điều hòa này thì bạn cũng cần phải mua thêm một thiết bị đổi nguồn khiến cho chi phí đầu tư ban đầu của máy tăng cao hơn so với máy điều hòa 220V.

Kết luận: Máy điều hòa 110V tiết kiệm điện hơn so với điều hòa 220V. Tuy nhiên, ở Việt Nam sử dụng mạng lưới điện 220V do đó, nếu muốn lắp loại điều hòa 110V thì bạn cần lắp thêm bộ chuyển đổi nguồn cho máy. Ngoài ra, khi lắp đặt phải dùng những linh kiện có độ tinh khiết cao.

Có nên sử dụng điều hòa 110V không?

– Điều hòa 110V thường có độ bền rất cao, nên nếu bạn am hiểu về loại điều hòa này thì có thể chọn mua. Tuy nhiên, nếu không am hiểu thì bạn nên căn nhắc mua bởi có thể bị tiền mất tật oan. Mua về mà không thể sử dụng được hoặc sử dụng một thời gian đã hỏng.

=>>>Xem thêm: Điều hòa 36000BTU công suất bao nhiêu? Loại nào tốt?

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “điều hòa 110V có tiết kiệm điện không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!