Cục nóng điều hòa kêu to như máy cày? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa kêu to như máy cày là bị làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biến của mình về lỗi này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa kêu to do lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu máy mới lắp mà cục nóng điều hòa bị kêu to thì nguyên nhân cao là do lắp đặt sai kỹ thuật. Thông thường, khi lắp đặt thợ kỹ thuật phải dùng nivo để đánh dấu thăng bằng nhưng lại chủ quan nhìn bằng mắt thường. Điều này dẫn đến khi bắn giá đỡ cục nóng sẽ bị lệch, từ đó sẽ khiến cục nóng bị kêu to.

Cục nóng điều hòa kêu to do lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu thợ kỹ thuật đã đánh dấu nivo thăng bằng mà cục nóng vẫn bị kêu thì khả năng cao là do bắn thiếu ốc bắt chân giá. Không giống như các loại thiết bị khác, điều hòa thường có 1 bên nặng hơn và 1 bên nhẹ. Thợ lắp đặt chủ quan bắn bên nhẹ ít ốc hơn. Do đó trong quá trình chạy máy bị dung lắc, dẫn đến kêu rất to.

Xem thêm: Điều hòa 12000BTU giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Ron cao su bị chai hoặc bị mất

Nguyên nhân tiếp theo khiến dàn nóng điều hòa kêu to là do thợ kỹ thuật không lắp ron cao su hoặc ron cao su bị mất. Ro cao su này có tác dụng làm giảm độ rung và ồn của máy trong quá trình vận hành. Khi không có lớp ron cao su này thì khi máy hoạt động sẽ khiến các bộ phận bị rung lắc gây ra tiếng ồn.

điều hòa bị mất ron cao su

Dàn nóng lâu ngày không được bảo dưỡng

Dàn nóng là bộ phận được lắp đặt ngoài trời nên rất dễ bị vám bẩn hoặc vướng các vật thể như lá cây, cành cây…  Nếu lâu ngày không được bảo dưỡng và vệ sinh sẽ khiến máy hoạt động không được trơn tru và gây ra nhiều tiếng ồn hơn khi vận hành.

Cục nóng điều hòa kêu do quạt cục nóng bị hỏng

Nguyên nhân này thường do máy điều hòa sử dụng lâu ngày, động cơ quạt bị khô dầu hoặc cuộn điện bị chạm vào máy khiến quạt phát ra tiếng kêu to.

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa -2

Vừa rồi, Điện Máy Phúc Khánh đã cùng với các bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa kêu to. Hy vọng đã giúp quý khách hàng có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0939.685.838 bạn nhé!