Cục nóng điều hòa bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước hay chưa ? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào ? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng bình thường của điều hòa

Trong quá trình vận hành của điều hòa , môi chất lạnh được dẫn trong đường ống dẫn đến đường ống bị đổ mồ hôi . Đặc biệt ở chỗ kết nối ống đồng với cục nóng . Chỗ kết nối này rất khó để quấn được bảo ôn kín nên thường bị chảy nước ở đây .

cục nóng bị chảy nước là hiện tượng bình thường ở điều hòaĐa số các dòng máy sẽ có hộ bảo vệ ở chỗ khớp nối này . Ngoài tác dụng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì nó còn tác dụng hứng nước trong quá trình máy hoạt động rồi đưa về máy nén . Máy nén hoạt động sẽ sinh nhiệt từ đó làm bay hơi nước . Do đó , bạn sẽ không bị hiện tượng này .

Xem thêm : Điều hòa đang chạy tự ngắt . Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Tuy nhiên , ở một số dòng máy không có nắp bảo vệ này thì nước sẽ thi thoảng bị chảy xuống nhưng không nhiều . Nếu nó làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên dưới thì bạn nên gọi đội kỹ thuật đến để sử lý càng sớm càng tốt nhé .

Điều hòa bị thiếu gas hoặc thừa gas

Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị chảy nước . Khi gas bị thiếu hoặc dư sẽ khiến đường ống bị đóng đá . Sau khoảng 15 phút thì máy sẽ báo lỗi và dừng hoạt động . Khi đó , lượng đá bám trên đường ống sẽ tan ra gây ra hiện tượng chảy nước .

Điều hòa bị thiếu gasKhi gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý .

Không bảo dưỡng , vệ sinh máy định kỳ

Trong quá trình sử dụng , máy sẽ tích tụ bụi bẩn và làm giảm diện tích đường ống thoát nước . Lâu ngày sẽ dẫn đường ống bị nghẽ và không thoát được nữa . Do đó , nước thải mới bị chảy ngược lại điều hòa .

Không bảo dưỡng máy thường xuyênĐể hạn chế hiện tượng này bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ 3-6 tháng / lần . Và khi bảo dưỡng hãy nhớ dặn thợ kỹ thuật xịt làm thông đường nước . Giúp cho đường thoát nước luôn thông thoáng .

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22 đơn giản, ai cũng làm được

Lắp đặt sai quy cách 

Đối với các dòng máy 2 chiều đòi hỏi bạn cần làm đường nước riêng cho cục nóng . Tuy nhiên , có rất nhiều thợ kỹ thuật lại không chú ý đến việc này dẫn đến việc khi sử dụng chiều nóng sẽ khiến máy bị chảy nước .

lắp đặt cục nóng sai quy cáchNgoài ra , nếu bạn sử dụng bảo ôn cách nhiệt đường ống quá mỏng cũng sẽ khiến ống bị toát mồ hôi và chảy nước . Không những thế , bảo ôn mỏng còn khiến máy làm mát lâu và hao tốn điện năng .

Tiếp theo nữa đó là đường ống nước chờ không có độ dốc khiến nước bị chảy ngược lại cục nóng .

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa chính hãng giá rẻ đang được khách hàng ưa chuộng nhất :

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước . Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách khi gặp trường hợp tương tự . Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn , hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !