Có nên lắp chung 1 máy điều hòa cho 2 phòng ?

Thời gian gần đây Điện Máy Phúc Khánh nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng rằng : Có nên lắp chung 1 máy điều hòa cho 2 phòng hay không ?  Lắp điều hòa như vậy có tiết kiệm không ? Do đó , Điện Máy Phúc Khánh xin được trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây . Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé !

Chi phí có rẻ hơn so với lắp 1 phòng ?

Lắp đặt điều hòa cho 1 hay hai phòng thì chúng ta sẽ đều phải tính công suất máy sao cho phù hợp với diện tích phòng . Nếu lắp máy nhỏ quá sẽ khiến máy không đảm bảo làm mát được cho phòng và làm giảm tuổi thọ của máy . Còn nếu bạn lắp máy công suất quá lớn thì sẽ dẫn việc chi phí đầu tư ban đầu cao và gây hao phí điện .

Bí quyết lắp 1 điều hòa cho 2 phòng đang được cộng đồng mạng chia sẻ
Bí quyết lắp 1 điều hòa cho 2 phòng đang được cộng đồng mạng chia sẻ

Ngoài ra , khi lắp đặt 1 máy điều hòa dùng chung cho 2 phòng như vậy chúng ta sẽ không thể điều chỉnh được nhiệt độ mong muốn theo ý của mình mà cả 2 phòng sẽ phải cài đặt chung một thông số . Ví dụ , nếu 1 phòng đã đạt được nhiệt độ lạnh mà muốn tắt đi thì sẽ không được vì có thể một phòng nữa chưa lạnh . Thật là bất tiện đúng không nào ?

Lắp điều hòa chung cho 2 phòngBên cạnh đó , mức giá của các công suất máy điều hòa cũng rất chênh lệch nhau . Đa số các phòng phủ ở nước ta sẽ có diện tích từ 10 cho đến 15m2 . Như vậy chúng ta chỉ cần lắp máy điều hòa có công suất 9000BTU là đủ cho phòng . Mức giá của máy điều hòa 9000BTU sẽ dao động trong khoảng từ 4.000.000 cho đến 8.000.000vnđ tùy từng hãng khác nhau . Trong khi đó nếu ta muốn lắp dùng chung cho 2 phòng thì sẽ cần lắp máy có công suất 18000BTU . Mà các máy này sẽ có mức giá khá cao từ 10.000.000 cho đến 20.000.000vnđ .

Điện có tiết kiệm hơn so với lắp 1 phòng ?

Nếu chúng ta lắp đặt điều hòa ở giữa hai phòng sẽ khiến không khí không thể lan tỏa đều được căn phòng . Điều này sẽ khiến máy làm mát lâu hơn do đó sẽ khiến máy chạy tốn điện hơn .

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy điều hòa

Ngoài ra , cánh quạt được thiết kế chỉ bằng 2/3 so với diện tích mặt lạnh điều hòa . Nếu chúng ta không căn chỉnh chuẩn xác sẽ dẫn đến việc 2 phòng làm mát không đồng đều . Gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng .

Có nên lắp điều hòa dùng chung cho 2 phòngBên cạnh đó , nếu lắp điều hòa chung như vậy thì chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt thảm mỹ . Bạn phải đục thông bức tường giữa hai phòng để có thể lắp dàn lạnh vào . Sau này việc sửa chữa hay bảo dưỡng cũng sẽ rất kho khăn .

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng hay không ?

Với những thông tin cung cấp ở trên , Điện Máy Phúc Khánh tin chắc rằng bạn cũng đã nhận thấy việc lắp 1 điều hòa cho 2 phòng không hề tiết kiệm chút nào . Không những thế , nó còn khiến hao tốn điện năng và tuổi thọ của máy .

Trong trường hợp tài chính hạn hẹp , bạn chỉ có thể đủ tiền mua một chiếc điều hòa mà vẫn muốn cả 2 phòng đều mát thì có thể cân đối mua hàng trưng bày hoặc đã qua sử dụng . Tuy nhiên , cần phải có người chuyên môn hỗ trợ mua hàng bạn nhé !

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa đang bán chạy nhất hiện nay :