Chế độ Turbo trên máy lạnh có tác dụng như thế nào?

Chế độ Turbo trên máy lạnh là gì? Cách sử dụng như thế nào có đúng và hiệu quả nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết sau, điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình về chế độ này. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu nhé!

Các mẫu điều hòa có chế độ Turbo giá rẻ hấp dẫn:

-38%
-31%
-32%

Chế độ Turbo trên máy lạnh là gì?

– Chế độ Turbo trên máy lạnh là chế độ giúp có khả năng giúp điều hòa làm lạnh nhanh không gian. Ngay khi bạn nhấn nút Turbo trên điều khiển thì điều hòa sẽ ngay lập tức tăng công suất của máy nén và quạt tản nhiệt lên tối đa nhằm giúp căn phòng có thể đạt được nhiệt độ cài đặt gần như thức thì khi khởi động.

Chế độ Turbo trên máy lạnh là gì

– Sau 20 phút hoạt động hoặc khi phòng đã đạt được ngưỡng nhiệt độ mà người dùng mong muốn thì máy sẽ tự động quay trở về chế độ bình thường để giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người sử dụng và hạn chế làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

=>>>Xem thêm: Cách chọn mua điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

Cơ chế hoạt động của chế độ Turbo

– Khi hoạt động ở chế độ Turbo thì máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt xuống mức thấp nhất (khoảng 16 – 18 độ C), tùy từng hãng. Đồng thời, tốc độ quạt cũng được tăng lên tối đa nhằm giúp nhanh chóng đưa luồng khí lạnh đến mọi vị trí bên trong căn phòng.

Cơ chế hoạt động của chế độ Turbo

– Tuy nhiên, nếu vận hành ở công suất lớn trong thời gian dài thì sẽ khiến tốn điện và có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Chính vì vậy, sau khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn thì máy cũng sẽ ngay lập tức chuyển về chế độ hoạt động bình thường.

Khi nào nên sử dụng chế độ Turbo

– Do chế độ Turbo có thể gây hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy điều hòa nếu sử dụng trong thời gian dài nên bạn không nên quá lạm dụng nó nhé. Chúng ta chỉ nên sử dụng chế độ Turbo khi mới bắt đầu sử dụng máy để giúp căn phòng có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh một cách nhanh nhất hoặc khi căn phòng có đông người dùng.

Làm lạnh siêu tốc với chế độ power full

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Turbo trên máy lạnh

– Khi muốn sử dụng chế độ Turbo trên máy lạnh bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút ON/OFF để khởi động máy lạnh.
  • Bước 2: Lựa chọn các chế độ hoạt động mong muốn.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhấn nút Turbo trên điều khiển. Lúc này, máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt và hướng gió…
  • Bước 4: Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ này nữa thì hãy nhấn nút Turbo thêm một lần hoặc chế độ này sẽ tự tắt sau 20 phút hoạt động.

Một số chế độ làm lạnh nhanh khác trên máy lạnh

Bên cạnh chế độ Turbo thì trên các dòng điều hòa hiện nay vẫn còn một số chế độ làm lạnh nhanh khác như Hi Power hoặc Powerful.

Chế độ Hi Power

– Khi người dùng kích hoạt chế độ Hi Power trên điều khiển thì máy lạnh sẽ giảm nhiệt độ cài đặt xuống 3 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn trên màn hình của điều khiển thì mức nhiệt độ cài đặt không hề thay đổi.

Khi hoạt động ở chế độ làm mát

– Ngoài ra, cánh đảo gió của máy sẽ được điều chỉnh hướng xuống phía dưới sàn nhà cộng với quạt dàn lạnh quay ở tốc độ tối đa để giúp căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt nhanh nhất. Sau khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt thì điều hòa sẽ chuyển về trạng thái hoạt động bình thường.

=>>>Xem thêm: Tổng kho điều hòa Casper chính hãng tại Hà Nội

Chế độ Powerful

Chế độ Powerful sẽ giúp tăng tốc độ quạt của máy nén nên 10% để có thể giảm 3 độ C nhiệt độ phòng chỉ sau 5 phút khởi động. Sau 20 phút vận hành hoặc khi phòng đủ lạnh máy sẽ tự động quay về chế độ hoạt động thông thường.

Chế độ powerfull trên điều hòa là gì

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi chế độ Turbo trên máy lạnh là gì. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *