Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ Swing?

Nút Swing trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ Swing sao cho hiệu quả là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Chế độ Swing trong điều hòa là gì?

– Chế độ Swing trong điều hòa là chế độ giúp người dùng có thể điều chỉnh hướng gió của điều hòa đến những vị trí mà mình mong muốn. Điều này, sẽ giúp máy điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

Tác dụng của chế độ Swing

Lưu ý: Tùy theo các hãng và dòng sản phẩm khác nhau mà chế độ Swing cũng có các sử dụng khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh hướng gió lên/ xuống hoặc trái/ phải.

=>>>Xem thêm: Mode trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ mode hiệu quả

Cách sử dụng chế độ Swing

Đối với dòng điều hòa có 2 nút Swing

– Nếu điều hòa nhà bạn có 2 nút Swing thì điều đó có nghĩa rằng bạn có thể điều chỉnh hướng gió trái/ phải hoặc lên/ xuống. Trên mỗi nút sẽ có hình ảnh riêng nên bạn có thể rất dễ dàng để hình dung. Khi muốn điều chỉnh vị trí cửa gió theo hướng nào thì bạn chỉ cần nhất vào nút Swing đó là được.

Điều hòa 2 nút swing

– Với dòng điều hòa có 2 nút Swing thì mỗi nút sẽ điều chỉnh một mô tơ khác nhau. Nên bạn có thể điều chỉnh 1 trong 2 nút chứ không bắt buộc phải sử dụng cả 2. Ngoài ra, nút Swing này cũng có thể điều chỉnh theo một vị trí nhất định hoặc chạy tự động.

Đối với dòng điều hòa có 1 nút Swing

– Ở dòng điều hòa này thì bạn chỉ có thể điều chỉnh hướng gió Lên/ xuống. Trường hợp bạn muốn điều chỉnh hướng gió sang trái/ phải thì phải sử dụng bằng tay.

=>>>Xem thêm: Bảng giá điều hòa 9000BTU 1 chiều inverter mới nhất hiện nay

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing trong điều hòa

– Khi sử dụng chế độ Swing thì bạn hãy nhớ những lưu ý dưới đây để máy có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất nhé:

  • Hạn chế điều chỉnh hướng gió thổi thẳng vào người dùng vì có thể gây ra hiện tượng khô da hoặc đau họng khi sử dụng. Ngoài ra, đối với những người mới đi từ ngoài trời vào phòng điều hòa thì cũng rất dễ bị sốc nhiệt.
  • Có thể cài đặt Swing ở chế độ tự động để làm mát toàn bộ căn phòng.
  • Sau khi phòng đã đạt nhiệt độ cài đặt thì hãy để hướng gió lên trên trần nhà để cho hơi lạnh từ từ rơi xuống bên dưới.

Lưu ý khi sử dụng chế độ swing

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “chế độ Swing trong điều hòa là gì”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!