Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic: Công năng và cách sử dụng

Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic là một tính năng rất hữu ích nhưng có rất nhiều khách hàng chưa biết đến. Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu công dụng cũng như cách chỉnh chế độ Quiet của điều hòa trong bài viết sau nhé!

Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic là gì?

– Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic là chế độ giúp máy giảm thiểu tối đa tiếng ồn phát sinh ra trong quá trình vận hành nhờ giảm tốc độ quay của máy nén và quạt dàn lạnh. Nhờ vậy, người dùng sẽ có được một không gian yên tĩnh để nghỉ nghơi hoặc có một giấc ngủ ngon hơn.

Chế độ quiet của điều hòa Panasonic là gì

– Chính vì những ưu điểm trên mà chế độ Quiet của máy lạnh Panasonic rất được những gia đình có người già và trẻ nhỏ ưa thích.

=>>>Xem thêm: Cách bật chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic chi tiết nhất

Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic có tác dụng gì?

– Chế độ Quiet trên máy điều hòa Panasonic có rất nhiều tác dụng khác nhau như:

  • Hạn chế tiếng ồn: mang đến không gian yên tĩnh cho người sử dụng. Đặc biệt là những người bị mất ngủ, nếu như mà bị tỉnh ngủ do tiếng ồn của máy điều hòa thì sẽ rất khó để ngủ trở lại được.
  • Mang đến không gian thoải mái, thư giãn: Do vận hành êm dịu nên người dùng có thể tập trung để làm việc hoặc tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình.
  • Tiết kiệm điện: Khi hoạt động ở trên độ Quiet thì công suất của điều hòa sẽ được điều chỉnh ở mức thấp nhất chỉ đủ để duy trì nhiệt độ cài đặt nên cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Quiet của điều hòa Panasonic

– Khi muốn sử dụng chế độ Quiet trên máy điều hòa Panasonic thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút ON/OFF để khởi động máy điều hòa Panasonic.
  • Bước 2: Tiến đến, bạn hãy nhấn nút FAN SPEED/QUIET ở trên điều khiển điều hòa Panasonic để máy điều chỉnh giảm công suất hoạt động.
  • Bước 3: Khi muốn tắt chế độ này thì bạn chỉ cần nhấn lại nút FAN SPEED/QUIET một lần nữa là được.

Cách sử dụng chế độ Quiet của điều hòa Panasonic

Nên sử dụng chế độ Quiet của điều hòa Panasonic với chế độ nào để tốt cho giấc ngủ?

– Theo như khuyễn nghị của nhà sản xuất thì bạn nên sử dụng chế độ Quiet của máy lạnh Panasonic với chế độ Sleep là tốt nhất cho giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn nên điều chỉnh hướng gió thổi nên trên phía trần nhà để ngăn hơi lạnh không thổi trực tiếp vào người. Đồng thời, nhiệt độ trong phòng bạn cũng nên điều chỉnh ở mức 25 – 28 độ C để tránh bị lạnh khi vào lúc nửa đêm.

Nên sử dụng chế độ Quiet với chế độ nào

– Khi kích hoạt chế độ Sleep của điều hòa Panasonic thì điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng lên 0.5 độ C sau 30 phút (tối đa 2 độ C). Nhờ vậy, người dùng không những có một giấc ngủ ngon hơn mà còn tiết kiệm được chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Vì sao khi sử dụng chế độ Quiet của điều hòa Panasonic mà máy vẫn ồn

Nếu bạn đã nhấn nút Quiet trên điều khiển của điều hòa Panasonic mà máy vẫn phát ra tiếng ồn ào khó chịu thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

Điều hòa Panasonic bị lắp đặt sai kỹ thuật

– Trong quá trình lắp đặt nếu bạn lựa chọn vị trí đặt cục nóng và cục lạnh không đúng cũng sẽ khiến máy phát ra tiếng ồn khó chịu. Ví dụ:

  • Vị trí đặt dàn lạnh/ dàn nóng không bằng phẳng.
  • Chiều dài đường ống từ dàn nóng đến dàn lạnh quá ngắn (dưới 3 mét).
  • Dàn nóng và dàn lạnh lắp cùng 1 bức tường khiến máy bị cộng hưởng.

Lắp đặt điều hòa Panasonic không đúng

Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ với đội thợ lắp đặt để yêu cầu lắp đặt lại theo đúng tiêu chuẩn.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa Panasonic đơn giản, ai cũng làm được

Điều hòa bị lỏng ốc vít

– Khi hoạt động thì máy điều hòa Panasonic sẽ có một độ rung lắc nhất định, do đó nếu bạn siết các ốc chân giá hoặc ốc bắt chân không chặt thì có thể khiến các ốc này bị lỏng hoặc thậm chí là tuột ra chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn hãy dùng thước thăng bằng để căn chỉnh lại các giá đỡ dàn lạnh, dàn nóng cũng như siêt lại các ốc vít này để máy hoạt động ổn định nhất.

Điều hòa bị bẩn do lâu ngày chưa bảo dưỡng

– Trong lúc vận hành thì các bộ phận như lưới lọc bụi điều hòa, dàn tản nhiệt và quạt gió sẽ bị tích tụ các bụi bẩn. Lâu ngày, các bụi bẩn này bám nhiều sẽ khiến quạt hoạt động bị rung lắc, máy hút gió kém nên sẽ ồn hơn so với lúc mới mua.

vệ sinh điều hòa Panasonic

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì bạn nên vệ sinh máy điều hòa định kỳ từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng). Riêng vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa thì bạn có thể tự làm tại nhà hàng tuần hoặc 2 tuần/ lần nhé!

Quạt gió điều hòa bị gẫy

– Nếu lồng quạt tản nhiệt hoặc cánh đảo gió của điều hòa Panasonic bị gẫy thì trong lúc vận hành máy sẽ phát sinh ra tiếng ồn rất khó chịu. Để khắc phục thì bạn cần liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Với những thông tin chia sre ở trên thì hy vọng đã giúp quý khách biết được công dụng và cách chỉnh chế độ Quiet của điều hòa Panasonic. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh có thể hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *