Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không?

Chế độ quạt gió của điều hòa là chế độ rất phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn chỉ có nhu cầu sử dụng làm mát phòng. Vậy dùng chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chế độ quạt gió của điều hòa là gì?

– Chế độ quạt gió của điều hòa hay còn được gọi với cái tên khác là chế độ FAN SPEED. Đây là một trong bốn chế độ được tích hợp trên hầu hết mọi dòng điều hòa hiện nay. Chế độ này thường được sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn chỉ có nhu cầu làm mát phòng.

Chế độ quạt gió của điều hòa là gì

– Khi sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa thì chỉ có quạt dàn lạnh hoạt động, cục nóng sẽ không hoạt động. Do đó, mà chế độ quạt gió của điều hòa cũng không tốn quá nhiều điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn có quạt treo tường hay quạt trần thì nên sử dụng chúng thay vì điều hòa nhé!

=>>>Xem thêm: Điều hòa cây có tốn điện không? Có nên mua không?

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không?

– Đa số các dòng điều hòa thì chế độ quạt gió sẽ có 4 tốc độ là: Auto – Low – Mid – High.

  • Chế độ Auto: Máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió để phù hợp với nhiệt độ cài đặt trong phòng.
  • Chế độ Low: Chế độ quạt gió thấp nhất.
  • Chế độ Medium: Chế độ quạt gió trung bình.
  • Chế độ High: Chế độ quạt gió cao nhất.

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không

– Khi chúng ta lựa chọn tốc độ quạt gió điều hòa càng lớn thì độ ồn của máy sẽ càng cao và máy cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do đó, bạn hãy linh hoạt điều chỉnh tốc độ quạt gió của điều hòa để giúp máy đạt hiệu quả làm lạnh lý tưởng cũng như tiết kiệm điện năng nhất nhé!

– Chế độ quạt gió của điều hòa có một hạn chế độ làm chỉ phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn chỉ có nhu cầu làm mát phòng. Còn đối với những ngày hè oi bức hoặc mùa đông lạnh giá sẽ không phù hợp để sử dụng.

Tổng kết: Nếu so sánh với các chế độ khác của điều hòa như: Cool, Dry, Heart… thì chế độ quạt gió sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh vởi quạt trần hay quạt  treo tường thì chế độ quạt gió của điều hòa lại tốn điện hơn, đồng thời khả năng làm mát lại kém hơn. 

Một số lưu ý để sử dụng chế độ quạt gió tiết kiệm điện

– Để sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện nhất thì bạn nên tham khảo những mẹo sau:

  • Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa để ngắn hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài.
  • Chỉ sử dụng chế độ quạt gió khi trời mát hoặc phòng đã đủ nhiệt độ cài đặt mong muốn.
  • Không nên sử dụng chế độ quạt gió 24/24h vì nó chỉ có có tác dụng điều hòa không khí. Trong khi đó, lượng điện năng tiêu thụ lại tốn hơn quạt treo tường, còn khả năng làm mát lại kém hơn.

Lưu ý khi sử dụng chế độ quạt gió

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa cây Daikin chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa giá rẻ đang kinh doanh tại Điện máy Phúc Khánh: