Chế độ ngủ đêm trên máy điều hòa là gì ? Có tác dụng thế nào với sức khỏe ?

Khi tìm hiểu về điều hòa thì chắc hẳn chúng ta đã nghe nói đến chế độ ngủ đêm . Vậy chế độ ngủ đêm trên máy điều hòa là gì ? Chế độ này có tác dụng với sức khỏe như thế nào ? hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

Chế độ ngủ đêm của máy điều hòa là gì ?

Chế độ ngủ đêm hay còn gọi là chế độ vận hành vào ban đêm là chế độ giúp máy điều hòa tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng .

Ngủ ngon hơn nhờ chế độ ngủ đêm
Ngủ ngon hơn nhờ chế độ ngủ đêm

Bằng cách cân bằng giữa nhiệt độ môi trường bên ngoài và nhiệt độ cơ thể của người dùng . Nhờ đó mang đến cảm giác thoải mái , bảo vệ sức khỏe của bạn khi ngủ .

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa các loại

Chế độ ngủ đêm vận hành như thế nào ?

Trước đây , người dùng điều hòa rất hay bị hiện tượng quá lạnh khi vào ban đêm hoặc sáng dậy bị đau họng , sổ mũi …. Nguyên nhân ở đây là càng về ban đêm nhiệt độ môi trường sẽ càng giảm xuống . Mà khi nhiệt độ môi trường giảm xuống sẽ dẫn đến nhiệt độ trong phòng bị ảnh hưởng dù chúng ta có cài nhiệt độ điều hòa cố định đi chăng nữa .

Chính vì thế , để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngày nay hầu hết các hãng điều hòa nổi tiếng như : Daikin , Panasonic , LG , Casper … đều trang bị cho các sản phẩm của mình chế độ ngủ đêm .

Khi kích hoạt chế độ ngủ đêm , máy điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt lên 1 độ sau 30 phút và sẽ dừng lại ki tăng lên 2 -3 độ ( tùy từng hãng khác nhau ) . Điều này sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng bị quá lạnh vào ban đêm , giúp bạn có giấc ngủ thoải mái hơn.

Ngoài việc giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng thì chế độ ngủ đêm còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng ( cài đặt nhiệt độ càng cao sẽ càng tiết kiệm điện năng ) . Thật là một chức năng rất tiện lợi đúng không nào ?

Chế độ ngủ đêm trên một số hãng điều hòa hiện nay

Chế độ Sleep mode của Panasonic

Khi kích hoạt chế độ Sleep , máy điều hòa Panasonic sẽ tự động giảm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt trong 3h đầu tiên để giúp nhanh chóng mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng .

Trong những giờ tiết theo thì máy sẽ tự động tăng 1 độ C sau mỗi giờ để giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và giúp tiết kiệm điện năng .

Chế độ Sleep Timer Start của LG

Chế độ Sleep Timert Start của điều hòa LG sẽ tự động cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh và nhiệt độ cơ thể của người sử dụng . Từ đó điều chỉnh tăng hoặc giảm 1 độ C mỗi giờ để giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn .

Chế độ ngủ đêm của điều hòa LGChế độ này có độ ồn khi vận hành thấp nên đặc biệt phù hợp với nhưng gia đình có người già và trẻ nhỏ . Những đối tượng rất nhậy cảm với tiếng ồn .

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin

Khi điều hòa Daikin hoạt động ở chế độ ban đêm , máy sẽ tự động tăng 1 độ C sau mỗi giờ ( tối đa tăng 2 độ C ) . Từ đó giúp bạn có giấc ngủ thoải mái và đảm bảo sức khỏe .

Chế độ vận hành vào ban đêm của điều hòa DaikinLưu ý: Chế độ này chỉ hoạt động khi máy vận hành ở chế độ Cool ( Chế độ làm lạnh ).

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa chính hãng giá rẻ đang bán chạy nhất hiện nay :

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi chế độ ngủ đêm trên máy điều hòa là gì ? Chế độ này vận hành như thế nào và có tác dụng gì đối với sức khỏe . Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn , tìm hiểu kỹ hơn vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !