Chế độ hẹn giờ và tự khởi động khi có điện trên máy điều hòa

Khi mua máy điều hòa , chúng ta rất hay được giới thiệu về chế độ hẹn giờ và chức năng tự khởi động lại đúng không nào ? Chức năng này được ứng dụng cho rất nhiều hãng điều hòa khác nhau như : Casper , Midea hay LG…. Vậy chế độ hẹn giờ là gì ? Cách sử dụng chế độ hẹn giờ như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Chế độ hẹn giờ trên điều hòa là gì? Có nên sử dụng không?

1, Chức năng hẹn giờ trên máy điều hòa là gì ?

Chức năng hẹn giờ tự động là chức năng cho phép người dùng điều chỉnh thời gian bật hoặc tắt máy điều hòa theo thời gian mong muốn .

Chế độ hẹn giờ có thể điều chỉnh dễ dàng bằng một nút nhấn trên điều khiển của máy điều hòa . Chức năng này rất phù hợp khi bạn có nhu cầu sử dụng máy điều hòa vào một khoảng thời gian cố định . Ví dụ như bật máy vào 7h45 trước khi bạn đến công ty làm việc và tắt máy vào lúc 17h20 trước khi tan làm .

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chế độ này khi dùng điều hòa vào ban đêm . Điều này sẽ giúp hạn chế cảm giác quá lạnh khi dùng máy điều hòa và giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng . Quả thật là một chế độ rất tiện lợi đúng không nào ?

Xem thêm :

2 , Những lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ

Lưu ý đầu tiên đó là bạn nên cài đặt thời gian trên điều khiển sao cho trùng khớp với thời gian thực của nơi sử dụng . Điều này sẽ giúp máy điều hòa hoạt động chính xác hơn .Đảm bảo nhu cầu của người sử dụng .

Bạn cần cài đặt lại chế độ hẹn giờ sau khi có sự cố mất điện đột ngột nhé . Vì khi mát điện chức năng hẹn giờ sẽ tự động tắt .

Chế độ hẹn giờ và tự khởi động lại trên máy điều hòa - 3Các dòng máy điều hòa khác nhau thì chức năng hẹn giờ sẽ có cách dùng khác nhau . Do đó bạn hay tham khảo qua sách hướng dẫn sử dụng để có thể điều chỉnh chế độ này sao cho chính xác nhất nhé .

Mời bạn tham khảo các máy điều hòa có chức năng hẹn giờ đang được khách hàng ưa chuộng nhất :

  • Điều hòa Casper LC-09TL32 1 chiều 9000BTU
  • Điều hòa Midea MSAFB-10CRN8 1 chiều 9000BTU
  • Điều hòa LG V10ENH 1 chiều inverter 9000BTU
  • Điều hòa Panasonic XPU9WKH-8 1 chiều inverter 9000BTU

3 , Chức năng tự khởi động lại khi có điện là gì ?

Chức năng tự khởi động lại chức năng cho phép máy tự khởi động lại sau khi có sự cố mất điện đột ngột . Máy sẽ tự động ghi nhớ các chế độ mà người dùng cài đặt trước khi mất điện . Sau khi có điện trở lại , máy sẽ tự động thiết lập các chế độ đó mà không cần đến sự cân thiệp của người sử dụng .

Chế độ hẹn giờ và tự khởi động lại trên máy điều hòa - 2Chức năng này rất phù hợp khi bạn dùng điều hòa vào ban đêm . Bạn sẽ kho lo phải thức dậy để bật máy điều hòa nữa . Thật là rất tiện lợi đúng không nào ?

Bài viết trên hy vọng đã giúp quý khách hàng hiểu chế độ hẹn giờ là gì và những lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi : .

Công ty Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ tại Hà Nội 

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838