Chế độ Fan Only của điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ Fan only

Trong những ngày thời tiết mát mẻ thì chế độ Fan Only của điều hòa sẽ giúp bạn vừa có thể làm thoáng phòng mà vẫn tiết kiệm điện năng tối đa. Vậy cách sử dụng chế độ Fan Only sao cho phù hợp và hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chế độ Fan Only của điều hòa là gì?

– Chế độ Fan Only của điều hòa là chế độ giúp máy điều hòa có thể hoạt động tương tự như một chiếc quạt gió thông thường. Khi hoạt động ở chế độ này thì sẽ chỉ có quạt gió của máy điều hòa là hoạt động nên bạn sẽ không còn phải lo lắng về chi phí hóa đơn tiền điện.

Khái niệm chế độ Fan only của điều hòa

– Tuy nhiên, do chỉ có quạt gió hoạt động nên máy chỉ có khả năng làm thoáng phòng chứ không thể làm mát. Do vậy, chế độ này chỉ phù hợp sử dụng trong những ngày thời tiết mát mẻ.

=>>>Xem thêm: Model trong điều hòa là gì? Cách sử dụng chế độ model hiệu quả?

Công dụng và lợi ích của chế độ Fan Only trên điều hòa

Sau khi đã biết được chế độ Fan Speed trong điều hòa là gì thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu tiếp những tác dụng và lợi ích của chế độ này ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Giúp lưu thông không khí

– Khi vận hành ở chế độ Fan Only thì máy điều hòa sẽ có tác dụng làm thoáng phòng như một chiếc quạt điện thông thường. Điều hòa sẽ giúp lưu thông bầu không khí bên trong căn phòng, từ đó xua ta đi cảm giác bí bách do phòng đóng kín cửa liên tục.

Nút Sleep giúp cân bằng nhiệt độ môi trường

Tiết kiệm điện năng

– Như chúng ta đã biết, ở chế độ Fan Only thì chỉ có quạt gió bên trong dàn lạnh là vận hành, các bộ phận khác như máy nén hay quạt dàn nóng đều ngừng hoạt động nên máy tiêu tốn rất ít điện năng. Thông thường, lượng điện năng tiêu thụ chỉ nằm trong khoảng 25 – 30W (tương tự như chiếc quạt treo tường).

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Casper mới nhất hiện nay

An toàn cho sức khỏe

– Nếu bạn sử dụng điều hòa liên tục thì sẽ rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp như đau rát họng, khô da hoặc thậm chí là sốc nhiệt điều hòa. Chính vì vậy, vào những lúc sáng sớm hay chiều tối khi nhiệt độ còn mát mẻ thì bạn nên sử dụng chế độ Fan Only để giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.

Khi nào nên sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa

– Chế độ Fan Only trên điều hòa chỉ có tác dụng giúp lưu thông gió chứ không thể làm mát như chế độ COOL, do vậy bạn chỉ nên sử dụng chế độ này trong những ngày thời tiết mát mẻ hoặc khi căn phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt.

Khi nào nên sử dụng chế độ Fan only

Chế độ Fan Only của điều hòa có tốn điện không?

– Nếu so sánh việc sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa với việc bật một chiếc quạt điện thông thường thì lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ ngang nhau. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng làm lưu thông không khí thì quạt điện sẽ tốt hơn.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa có chế độ Fan Only:

-38%
-25%
-31%
-32%

– Trong trường hợp bạn muốn so sánh chế độ Fan Only với các chế độ khác trên điều hòa như chế độ Sleep, chế độ COOL, chế độ DRY, Chế độ HEAT.. thì chế độ Fan Only chắc chắn sẽ ít tốn điện hơn rất nhiều so với những chế độ trên.

Cách sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa

– Nếu bạn muốn sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động máy điều hòa.
  • Bước 2: Nhấn nút Fan Only trên điều khiển của máy điều hòa để kích hoạt chế độ này.
  • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ này nữa thì bạn chỉ cần nhấn lại nút Fan Only một lần nữa.

cách sử dụng chế độ Fan Only điều hòa

Những ưu ý khi sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa

– Để sử dụng chế độ Fan Only trên điều hòa đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Đóng kín tất cả các cửa sổ cũng như cửa ra vào trước khi bật chế độ Fan Only.
  • Chế độ Fan Only có các tốc độ gió khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn tốc độ phù hợp.
  • Chỉ nên sử dụng chế độ Fan Only trong những ngày thời tiết mát mẻ.
  • Thường xuyên vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa 2 chiều Casper

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi chế độ Fan Only của điều hòa là gì? Cũng như cách sử dụng chế độ Fan Only ra sao? Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *