Cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ bị dính cặn bẩn hoặc cặn bột giặt tại lồng giặt khiến cho hiệu quả giặt tẩy và tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể. Sau đây, Điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản và nhanh chóng tại nhà nhé!

Cách sử dụng chế độ vệ sinh có sẵn trên máy giặt Toshiba

– Tính năng tự động vệ sinh trên máy giặt Toshiba sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn, mảng bám trên lồng giặt do bụi hoặc bột giặt tích tụ lại. Để sử dụng tính năng này thì chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấn phím START/STOP để mở nguồn máy giặt Toshiba.
  • Bước 2: Nhấn phím Tub Clean để chọn chức năng tự động vệ sinh lồng giặt.
  • Bước 3: Nhấn phím Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu quá trình vệ sinh lồng giặt.
  • Bước 4: Tiến hành vệ sinh máy giặt Toshiba bằng dung dịch chuyên dụng hoặc chất tẩy rửa như baking soda, giấm, nước cốt chanh,…
Cách sử dụng tính năng tự vệ sinh lồng giặt

Hướng dẫn cách tháo và vệ sinh máy giặt cửa trên Toshiba

Bước 1: Trước tiên thì chúng ta sẽ ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy.

Bước 2: Sử dụng tuốc nơ vít để tháo vỏ máy giặt bên ngoài, sau đó theo lồng giặt bên trong (khi tháo nên sắp sếp riêng từng bộ phận để không bị nhầm lẫn lúc lắp lại).

Bước 3: Dùng bơm tăng áp hoặc vòi sịt nước để vệ sinh các bộ phận bên ngoài trước như vỏ máy giặt, lưới lọc cặn, khay chứa nước giặt….

Hướng dẫn tháo và vệ sinh máy giặt Toshiba

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy vệ sinh bên trong lồng giặt và mâm giặt. Sau đó, kiểm tra dây cu roa và các linh kiện bên trong xem có bị lỏng lẻo hay không. Nếu có hãy siết lại thật chặt trước khi lắp lại.

Bước 5: Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy dùng khăn khô để lau sạch nước còn sót lại sau khi vệ sinh rồi tiến hành lắp ráp lại các bộ phận của máy giặt Toshiba, điều hòa Funiki.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong thì bạn hãy cắm điện và chạy thử máy (không tải) xem máy có bị lỗi gì hãy không. Nếu máy bị lỗi hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ kịp thời nhé!

=>>>Xem thêm: Cách reset máy giặt Toshiba đơn giản, dễ thực hiện

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba thủ công

Đối với những dòng máy giặt Toshiba đời cũ thì sẽ chưa  được hãng trang bị chức năng tự động vệ sinh lồng giặt. Do đó, chúng ta cần vệ sinh thủ công cho máy giặt Toshiba. Các bước thực hiện như sau:

Cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

– Trong thời gian sử dụng, lồng mát giặt sẽ bị tích tụ rất nhiều cặn bẩn cũng như cặn bột giặt. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt Toshiba định kỳ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong lồng giặt. Từ đó, sẽ làm giảm hiệu quả giặt tẩy và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cọ rửa lồng máy giặt

– Để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt như soda baking, nước cốt chanh… Kết hợp với việc sử dụng rẻ sạch để lau sạch lồng giặt trước khi giặt quần áo.

Vệ sinh các hộp/khay đựng xà phòng nước xả

– Đối với các hộp/khay đựng xà phòng nước xả thì bạn nên vệ sinh hai tuần một lần để đảm bảo lồng giặt luôn được sạch sẽ, cho quần áo của bạn không bị dính cặn bẩn mỗi khi giặt xong.

Vệ sinh khau đựng bột giặt

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

– Vệ sinh lồng máy giặt Toshiba định kỳ không những giúp tăng hiệu quả giặt tẩy mà còn nâng cao tuổi thọ cho máy giặt. Do vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh lồng giặt nhé!

=>>>Xem thêm: Cách reset máy giặt LG đơn giản, ai cũng làm được

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

– Bạn nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt để giúp máy đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế tình trạng máy giặt bị trào bọt khi giặt. Bên cạnh đó, sử dụng lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo cũng vô cùng quan trọng.

Sử dụng lượng bột giặt thích hợp

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt Toshiba đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Toshiba, Casper chính hãng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!