Cách vệ sinh điều hòa Funiki nhanh chóng, tiện lợi

Bạn đang muốn tự vệ sinh cho máy điều hòa Funiki của gia đình mình, nhưng lại đăng băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay cách vệ sinh điều hòa Funiki dưới đây để có thể bảo dưỡng máy một cách an toàn và nhanh chóng nhất nhé!

Cách vệ sinh dàn lạnh điều hòa Funiki

Để vệ sinh dàn lạnh điều hòa Funiki bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa Funiki

– Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bảo dưỡng máy điều hòa Funiki thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa. Sau khi ngắt điện từ 5 – 10 phút thì chúng ta mới tiến hành bảo dưỡng máy.

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh điều hòa
Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh điều hòa Funiki

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc điều hòa

– Bạn hãy dùng 2 tay nhấc đều 2 bên hông của mặt nạ điều hòa Funiki nên. Sau đó, rút lưới lọc bụi ra mang đi rửa bằng nước sạch. Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy để cho lưới lọc thật ráo nước rồi mới mang lắp lại.

Vệ sinh lưới lọc điều hòa

– Lưu ý: 

 • Bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch lưới lọc bụi điều hòa Funiki.
 • Đối với 1 số dòng điều hòa có tấm lọc không khí Nano Ag+ thì khi vệ sinh chúng ta nên làm thật cẩn thận để tránh làm hỏng bộ phận này.

=>>>Xem thêm: 3 app điều khiển điều hòa Funiki bằng điện thoại an toàn, miễn phí

Bước 3: Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh

– Đầu tiên thì bạn hãy dùng Tuốc nơ vít để tháo phần vỏ dàn lạnh điều hòa Funiki ra.

– Tiếp đến hãy lấy bạt chuyên dụng để che kín toàn bộ bề mặt của dàn lạnh (điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng nước bắn ra ngoài trong quá trình bảo dưỡng). Tiếp đến bạn hãy dùng túi linon hoặc khăn khô để che mạch điều khiển của máy lại.

Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh

– Sau đó, bạn hãy dùng vòi sịt hoặc bơm tăng áp để vệ sinh toàn bộ dàn lạnh điều hòa. Khi sịt hãy sịt theo phương thẳng đứng để không làm bẹp các cánh tản nhiệt điều hòa.

– Khi vệ sinh quạt dàn lạnh thì hãy dùng tuốc nơ vít hoặc lấy tay giữ quạt rồi hãy sịt nước để không để xung điện từ quạt chạy vào mạch điều khiển.

Bước 4: Lắp lại dàn lạnh

– Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy lấy khăn khô để lau hết các vết nước còn lại dính trên máy rồi tiến hành lắp lại các bộ phận trước đó đã tháo ra.

Lắp lại dàn lạnh điều hòa Funiki sau khi vệ sinh

– Trong quá trình lắp thì cũng cần lưu ý xem các dây nguồn hoặc zắc cắm có bị tuột hoặc lỏng lẻo không. Nếu thấy thì hãy sử lý luôn để giúp máy hoạt động hiệu quả nhất.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Funiki 12000 1 chiều giá bao nhiêu?

Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki

– Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Dọn dẹp xung quanh vị trí đặt cục nóng điều hòa Funiki.
 • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo vỏ dàn nóng ra.
 • Bước 3: Sau khi tháo vỏ ra thì hãy dùng vòi xịt để làm sạch toàn bộ bền mặt bên trong và bên ngoài của điều hòa. Khi sịt thì cũng nhớ sịt theo phương thẳng đứng để không làm bẹp các cánh tản nhiệt của điều hòa.
 • Bước 4: Sau khi sịt xong thì hãy lắp lại vỏ cho máy rồi tiến hành bật máy chạy thử.
 • Bước 5: Sau khi chạy máy được 10 – 15 phút thì chúng ta sẽ tiến hành đo những thông số như áp suất gas, dòng làm việc… Nếu thấy gas thiếu thì cần nạp bổ xung gas cho máy luôn.

Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki

Tại sao nên vệ sinh điều hòa Funiki định kỳ?

– Như chúng ta đã biết, trong lúc vận hành thì máy điều hòa Funiki sẽ bị tích tụ bụi bẩn ở lưới lọc bụi và dàn tản nhiệt của máy. Nếu bạn không tiến hành vệ sinh máy điều hòa Funiki định kỳ thì sẽ khiến máy giảm hiệu suất làm lạnh, tiêu tốn nhiều điện năng hơn và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Do vậy, việc vệ sinh điều hòa Funiki định kỳ là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn vệ sinh máy điều hòa định kỳ:

 • Giúp cho bề mặt của dàn tản nhiệt luôn sạch sẽ, từ đó sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.
 • Hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.
 • Phát hiện sớm các hư hỏng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.
 • Gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Những lưu ý khi vệ sinh máy điều hòa Funiki

– Để việc vệ sinh máy điều hòa Funiki có thể diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành vệ sinh máy điều hòa.
 • Trước khi vệ sinh bạn hãy ngắt điện cấp cho máy để đảm bảo an toàn.
 • Ngoài việc vệ sinh lưới lọc và dàn tản nhiệt thì bạn cũng lưu ý vệ sinh đường thoát nước cho máy để hạn chế tình trạng điều hòa Funiki bị chảy nước.
 • Nếu bạn không có chuyên môn thì không nên tự ý vệ sinh mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành Funiki hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà nhé!

Vừa rồi, điện máy Phúc Khánh đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa Funiki tại nhà nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki, Daikin chính hãng, giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất!