Cách sử dụng máy giặt mới mua bền bỉ, tiết kiệm điện nhất

Ngày nay, máy giặt gần như là một thiết bị không thể thiếu của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng máy giặt sao cho an toàn và hiệu quả thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Do đó, trong bài viết sau điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt mới mua phù hợp, cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt mới mua an toàn, hiệu quả

Khi mua máy giặt mới thì bạn cần thực hiện 5 điều sau đây để có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm nhé.

Xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy giặt

– Mỗi dòng máy giặt sẽ có các thông số cũng như là cách sử dụng khác nhau, do vậy khi mua máy giặt về thì bạn nên dành chút thời gian để xem sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Đặc biệt là những dòng máy giặt cao cấp có nhiều chức năng như máy giặt Electrolux hay máy giặt LG

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

– Sau khi xem sách hướng dẫn sử dụng thì bạn có thể lựa chọn được chức năng giặt phù hợp nhất với loại quần áo đang cần giặt. Từ đó, sẽ gia tăng hiệu quả giặt tẩy và giúp máy vận hành bền bỉ và tiết kiệm điện năng hơn.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

– Vị trí lắp đặt máy giặt mới cần đảm bảo các tiêu chí sau đây: bằng phẳng, khô thoáng, thoát nước tốt để hạn chế tình trạng máy giặt bị ngập nước làm hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong. Khi lắp đặt bạn cũng có thể sử dụng giá đỡ máy giặt để đưa máy giặt nên cao hơn so với mặt đất, ngăn côn trùng chui vào.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt mới phù hợp

– Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt máy giặt quá sát tường hoặc các thiết bị khác để thuận điện cho máy trao đổi nhiệt cũng như bảo trì máy sau này. Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì khoảng cách đặt máy lý tưởng là cách 5 – 10cm so với tường.

=>>>Xem thêm: Nhà 4 người nên mua máy giặt mới kg là phù hợp?

Chọn loại bột giặt, nước giặt phù hợp với máy

– Tùy theo loại máy giặt nhà bạn đang sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại bột giặt, nước giặt sao cho phù hợp nhất, Cụ thể như sau:

  • Đối với máy giặt lồng đứng: Dòng máy giặt này thì bạn có thể tùy ý lựa chọn loại bột giặt, nước giặt nào cũng được.
  • Đối với máy giặt lồng ngang: Bạn cần lựa chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt lồng ngang vì loại bột giặt này sẽ tạo ra ít bọt hơn khi giặt. Nếu bạn sử dụng các loại bột giặt tay để dùng cho máy giặt lồng ngang sẽ khiến máy giặt bị trào bọt hoặc tràn nước.

Chọn loại bột giặt phù hợp

Bảo quản máy giặt sau khi sử dụng

– Để sử dụng máy giặt mới mua đạt hiệu quả cao nhất thì bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì công tác bảo quản máy cũng vô cùng quan trọng. Sau khi sử dụng máy giặt mới xong bạn cần thực hiện các điều sau đây:

  • Ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt mới mua.
  • Sau khi kết thúc chương trình giặt thì bạn hãy dùng một chiếc khăn khô để lau sạch các cặn bột giặt còn sót lại ở ngăn chứa bột giặt nhằm hạn chế tình trạng đóng cặn.
  • Đóng cửa máy giặt lại để ngăn côn trùng chui vào.

Bảo quản máy giặt phù hợp

Vệ sinh máy giặt định kỳ

– Trong quá trình giặt tẩy thì các bụi bẩn của quần áo sẽ tích tụ một phần tại lồng giặt, nếu bạn không vệ sinh máy giặt thường xuyên thì sẽ khiến máy giặt bị một số lỗi như quần áo giặt xong vẫn bám cặn hoặc có mùi hôi khó chịu.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt có mùi khét và cách khắc phục

– Ngoài ra, việc vệ sinh máy giặt định kỳ còn giúp bạn phát hiện sớm các sự cố của máy trong quá trình vận hành. Từ đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chii phí sửa chữa và tránh làm gián đoạn hoạt động giặt tẩy.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

– Thông thường, cách chuyên gia sẽ khuyễn nghị bạn nên vệ sinh máy giặt từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy giặt mới

  • Nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy giăt để hạn chế tình trạng chập, cháy điện trong quá trình sử dụng.
  • Chỉ giặt khối lượng quần áo bằng hoặc thấp hơn khối lượng giặt mà nhà sản xuất khuyễn nghị.
  • Đảm bảo nguồn nước cấp cho máy giặt không chứa các cặn bẩn.
  • Nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng đã có thể giúp quý khách hàng biết cách sử dụng máy giặt mới mua hiệu quả, an toàn. Nếu có còn bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ hotline 0939.685.838/ 0862.685.838 để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *