Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện

Bạn vừa mới mua một chiếc điều hòa Funiki cho gia đình mình? Bạn đang băn khoăn không biết cách sử dụng điều hòa Funiki sao cho tiết kiệm điện và bền bỉ nhất? Đừng lo lắng, hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

5 cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện mà bạn nên biết

Điều hòa Funiki được đánh giá là có khả năng tiết kiệm điện nà độ bền rất cao. Tuy nhiên, để sử dụng máy đạt hiệu quả tiết kiệm điện cũng như độ bền cao nhất thì bạn hãy cùng tham khảo thêm các mẹo sau đây nhé!

Không nên tắt/bật máy điều hòa Funiki liên tục

– Nhiều người sử dụng hay có thói quen tắt máy điều hòa sau khi cảm thấy lạnh, lúc nào cảm thấy nóng thì sẽ bật máy nên vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp máy điều hòa Funiki tiết kiệm điện hơn. Thế nhưng, sự thật lại trái ngược hoàn toàn như vậy.

Không nên tắt/bật máy điều hòa liên tục

– Quá trình khởi động là một trong những quá trình tiêu tốn điện năng nhiều nhất của điều hòa (thông thường gấp 3 lần so với dòng làm việc thông thường). Do vậy, nếu bạn tắt/bật máy điều hòa liên tục sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Chưa kể là quá trình này còn khiến tuổi thọ của điều hòa bị giảm đi rất nhiều.

=>>>Xem thêm: Các công nghệ nổi bật trên máy điều hòa Funiki

Sử dụng kết hợp thêm quạt điện khi dùng điều hòa

– Nếu trong quá trình dùng điều hòa mà bạn bật kết hợp thêm quạt điện thì sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông nhanh hơn. Hơi lạnh có thể nhanh chóng lan tỏa đi mọi ngóc nghách của căn phòng mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Sử dụng kết hợp thêm quạt

– Cũng chính vì lý do hơi lạnh lan tỏa nhanh mà máy cũng có thể nhanh kết thúc quá trình làm việc, nhờ đó tiết kiệm điện năng hơn.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

– Vệ sinh điều hòa định kỳ cũng là một trong những cách để giúp điều hòa Funiki tiết kiệm điện năng. Khi chúng ta vệ sinh máy định kỳ thì dàn trao đổi nhiệt có thể hoạt động với hiệu suất cao hơn 30% so với lúc thông thường. Nhờ đó sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh

=>>>Xem thêm: Cách vệ sinh điều hòa Funiki nhanh chóng, tiện lợi

Sử dụng chế độ hẹn giờ bật/tắt

– Chế độ hẹn giờ bật/tắt rất phù hợp với những gia đình có khung giờ sử dụng điều hòa cố định, nó sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn rất nhiều do không bị lãng phí những lúc không có nhu cầu sử dụng.

Ví dụ:

Nếu bạn thường phải thức dậy lúc 7h để chuẩn bị đồ ăn cho gia đình trước khi đi làm thì có thể hẹn giờ tắt điều hòa Funiki lúc 6h30. Nhừ vậy, sau khi tắt máy nhiệt độ trong phòng sẽ tăng dần lên giúp cơ thể chúng ta thích nghi dần và bạn cũng tiết kiệm được 30 phút chạy máy. Thật là tiện lợi đúng không nào?

Sử dụng chế độ ngủ đêm của điều hòa Funiki

– Chế độ ngủ đêm trên máy điều hòa Funiki hoạt động theo nguyên lý tăng dần nhiệt độ cài đặt để giúp người dùng hạn chế cảm giác quá lạnh vào lúc nửa đêm. Điều này cũng góp phần giúp máy điều hòa tiết kiệm điện năng hơn.

Chế độ ngủ đêm của điều hòa Funiki

Mời bạn tham khảo một số máy điều hòa Funiki giá rẻ hấp dẫn:

Trên đây là những cách sử dụng máy điều hòa Funiki tiết kiệm điện nhất được tổng hợp lại. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.