Cách sử dụng điều hòa Fujitsu tiết kiệm điện hiệu quả

Điều hòa Fujitsu là sản phẩm đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt tin dùng vì khả năng làm lạnh nhanh và vận hành bền bỉ. Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tham khảo cách sử dụng điều hòa Fujitsu tiết kiệm điện ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Fujitsu tiết kiệm điện và bền bỉ

Mặc dù máy điều hòa Fujitsu được đánh giá là rất tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để điều hòa Fujitsu có thể đạt hiệu quả tiết kiệm điện và tuổi thọ cao nhất thì quý khách hàng có thể áp dụng các cách sau đây:

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Fujitsu vừa phải

– Cách sử dụng điều hòa Fujitsu tiết kiệm điện đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là điều chỉnh nhiệt độ máy một cách vừa phải. Thông thường chúng ta sẽ cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khong quá 10 độ C so với nhiệt độ bền ngoài.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Fujitsu vừa phải

Ví dụ: Nếu nhiệt độ bên ngoài đang là 38 – 39 độ thì nhiệt độ trong phòng bạn nên để 28 – 29 độ C. Điều này không những giúp máy có thể tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hạn chế tối đa tình trạng người sử dụng bị sốc nhiệt khi dùng điều hòa.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bật điều hòa Fujitsu không cần điều khiển

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

– Việc lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn máy điều hòa Fujitsu hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng tối đa. Khi bạn lựa chọn máy có công suất quá nhỏ sẽ khiến điều hòa phải vận hành liên tục với công suất tối đa trong khi phòng vẫn không đạt nhiệt độ như mong muốn. Không những thế, máy còn chạy ồn và sẽ bị giảm tuổi thọ hơn rất nhiều.

cách tính công suất điều hòa

Mời bạn tham khảo một số công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng như sau:

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

– Trong quá trình sử dụng điều hòa thì bạn cần lưu ý hạn chế tối đa việc trao đổi nhiệt với bên ngoài (không đóng cửa hoặc kéo dèm….). Điều này sẽ khiến khí lạnh trong phòng bị thất thoát ra ngoài. Lúc này, máy điều hòa Fujitsu sẽ phải vận hành liên tục để bù lại lượng hơi lạnh đã mát đi khiến máy tốn điện và bị giảm tuổi thọ.

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

Chọn dòng điều hòa Fujitsu có công nghệ tiết kiệm điện

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa từ 8 – 10h/ ngày thì những chiếc điều hòa Fujitsu sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn. Công nghệ inverter sẽ giúp cho điều hòa Fujitsu có thể tiết kiệm điện từ 30 – 45% so với các mẫu điều hòa thông thường. Do vậy mà bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Công nghệ inverter

– Ngoài ra, công nghệ inverter còn giúp máy có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định cũng như vận hành êm dịu và bền bỉ hơn.

Xem thêm:

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ

– Sau một thời gian sử dụng thì máy điều hòa Fujitsu sẽ bị tích tụ bụi bẩn tại lưới lọc cũng như dàn tản nhiệt. Lúc này, máy sẽ không còn khả năng làm mát như ban đầu, đồng thời hoạt động tốn điện hơn và gây ảnh hướng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng do vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong bề mặt dàn.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

– Do vậy, để máy điều hòa Fujitsu hoạt động tiết kiệm điện nhất thì bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ 06 tháng/ lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thao lưới lọc bụi của máy để bảo dưỡng 1 tháng/ lần.

Trên đây là các cách sử dụng điều hòa Fujitsu tiết kiệm điện hiệu quả. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.