Cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện hiệu quả

Điều hòa âm trần thường có công suất lớn nên lượng điện năng tiêu thụ của máy cũng sẽ rất cao. Nếu không được sử dụng đúng cách thì sẽ khiến máy hoạt động kém hiện cao và gây hao phí điện năng. Cùng tham khảo 6 cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện của điện máy Phúc Khánh ngay sau đây nhé!

6 cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa âm trần

Để máy điều hòa âm trần có thể hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện nhất thì bạn có thể tham khảo 6 cách sau đây:

Chọn điều hòa âm trần có công suất phù hợp

– Trước khi quyết định mua máy điều hòa âm trần thì bạn cần tính toán công suất sao cho phù hợp với không gian sử dụng để máy có thể làm lạnh hiệu quả và vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nếu bạn mua máy có công suất quá lớn thì sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu tăng cao, còn nếu mua máy có công suất quá nhỏ thì sẽ khiến máy hoạt động bị quá tải gây ra một số lỗi như điều hòa âm trần nháy đèn

cách tính công suất điều hòa

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa

– Các dòng điều hòa âm trần hiện nay đa số đều có thiết kế thổi gió 360 độ, do vậy bạn nên thiết kế để lắp đặt dàn lạnh ở vị trí chính giữa của căn phòng để giúp luồng khí lạnh có thể lan tỏa đến mọi ngóc nghách của căn phòng nhé.

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa âm trần phù hợp

– Bên cạnh đó, vị trí đặt dàn nóng điều hòa âm trần thì bạn cũng nên hạn chế đặt ở những nơi bị ánh năng mặt trời chiều trực tiếp vào. Khoảng cách từ dàn nóng đến vật cản như bức tường, cây cối… tối thiểu là 03 mét để hạn chế tình trạng máy bị quẩn gió gây tốn điện hơn.

Xem thêm:

Không bật tắt điều hòa âm trần liên tục

– Nhiều người sử dụng thường có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ độ lạnh và sau đó khi nhiệt độ phòng tăng lên thì lại bật máy điều hòa với suy nghĩ sẽ giúp máy tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên, thói quen này thực chất lại làm máy điều hòa âm trần hoạt động tốn điện hơn vì máy gần như phải khởi động lại với công suất tối đa để làm mát phòng.

Không nên bật tắt điều hòa liên tục

– Hiện nay, đa số các loại điều hòa âm trần để sẽ tự động giảm công suất khi phòng đủ nhiệt độ. Do vậy, bạn không tắt máy đi thì máy vẫn sẽ tiết kiệm điện mà lại còn có thể duy trì nhiệt độ bên trong căn phòng luôn ổn định.

Đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp

– Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ từ 25 – 28 độ C hoặc chênh lệch không quá 10 độ C so với nhiệt độ môi trường để để giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất nhé!

Các mẫu điều hòa âm trần bán chạy nhất tại điện máy Phúc Khánh:

-25%
-8%

Vệ sinh điều hòa âm trần thường xuyên

– Điều hòa âm trần thường được lắp đặt ở những không gian rộng hoặc có đông người nên rất dễ bị bám bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh điều hòa định kỳ thì máy sẽ bị bám bụi ở lưới lọc và dàn tản nhiệt làm giảm hiệu quả làm lạnh và gây tốn điện hơn.

Cách vệ sinh dàn nóng điều hòa áp trần

Chọn điều hòa inverter nếu thường xuyên sử dụng điều hòa

– Máy điều hòa inverter có thể điều chỉnh tốc độ quay của máy nén theo mức nhiệt độ trong phòng nên có thể giúp căn phòng duy trì nhiệt độ ổn định và góp phần giảm thiều lượng điện năng tiêu thụ của gia đình bạn. Tuy nhiên, máy chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng liên tục từ 8 – 10h.

Công nghệ inverter

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống điều hòa âm trần

  • Đóng kín cửa và kéo rèm (nếu có) trước khi sử dụng.
  • Trước khi bạn ra khỏi phòng thì hãy tắt điều hòa trước 15 – 30 phút.
  • Nên lắp thêm hệ thống cấp gió tươi cho phòng.
  • Sử dụng chế độ hẹn giờ hoặc chế độ Sleep khi bật máy qua đêm.
  • Lắp attomat riêng cho máy điều hòa âm trần.

Trên đây là những cách sử dụng điều hòa âm trần tiết kiệm điện hiệu quả, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *