Cách reset máy giặt Samsung đơn giản, ai cũng làm được

Khi máy giặt Samsung hoạt động bất thường hoặc báo lỗi trên bảng điều khiển thì bạn nên reset máy để máy hoạt động tốt hơn. Hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo ngay cách reset máy giặt Samsung dưới đây nhé!

Khi nào nên reset cho máy giặt Samsung

– Về cơ bản thì bạn có thể reset máy giặt Samsung bất cứ lúc nào nếu thấy máy có sự cố bất thường. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên reset máy trong những trường hợp cụ thể dưới đây.

  • Máy giặt Samsung không hoạt động, bị treo máy.
  • Bảng điều khiển bị loạn, không lựa chọn được các chương trình mong muốn.
  • Máy xuất hiện các lỗi như LE, IE, 4C trên màn hình điều khiển.

Khi nào nên reset máy giặt samsung

Những thao tác cần thiết trước khi reset cho máy giặt Samsung

Trước khi tìm hiểu cách reset máy giặt Samsung thì bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây khi thấy máy có những biểu hiện cần reset.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung

– Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung có ổn định hay không. Nếu nguồn điện không quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên lắp thêm một thiết bị ổn áp để giúp máy giặt Samsung có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

Kiểm tra nguồn nước

– Bạn hãy tháo dây cấp nước cho máy giặt Samsung ra rồi mở vòi nước xem nguồn nước có đủ mạnh hay không. Nếu nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước của máy giặt Samsung vượt quá ngưỡng cho phép. Lúc này, dù bạn có thực hiện việc reset máy giặt bao nhiêu lần đi nữa cũng sẽ không được.

Kiểm tra nguồn nước

– Với tình trạng nguồn nước cấp vào yếu thì bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi vị trí lắp máy hoặc lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt là được.

Xem thêm:

Kiểm tra đường ống và màng lọc của máy giặt

– Bạn hãy kiểm tra xem đường ống cấp nước của máy giặt có bị xoắn hoặc gập khúc hay không. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem màng lọc của van cấp nước có bị tắc bẩn hay không. Nếu có thì bạn câng sử lý triệt để vì đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp khiến máy giặt Samsung bị lỗi.

Kiểm tra đường ống

Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung tại nhà

– Hiện nay, đa phần các model máy giặt Samsung đều sẽ được trang bị nút reset ngay trên bảng điều khiển để giúp người dùng có thể thao tác thuận tiện hơn. Tuy nhiên, ở những dòng máy giặt Samsung đời cũ chưa có nút reset thì bạn sẽ tiến hành reset máy giặt Samsung theo cách sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Samsung, sau đó chờ khoảng 10 -15 phút rồi cấp điện lại cho máy.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn phím Spin Speed trên bảng điều khiển, để thiết lập chế độ không vắt cho máy.
  • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn nút Start/Pause để khởi động chu trình xả nước.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy nhấn nút Power -> nút Rinse & Spin -> nút Start/ Pause là hoàn tất việc reset cho máy giặt Samsung.

Các bước reset máy giặt samsung

Trên đây là hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung tại nhà mà các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh muốn chia sẻ đến quý khách. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt, điều hòa Funiki giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *