Cách reset máy giặt Panasonic đơn giản, ai cũng làm được

Máy giặt Panasonic nhà bạn sau một thời gian sử dụng thường hay bị chập chờn hoặc đơ? Lúc này thì Reset lại máy giặt chính là một giải pháp tuyệt vời mà bạn nên áp dùng. Vậy hãy cùng tham khảo cách reset máy giặt Panasonic chi tiết nhất trong bài viết sau nhé!

Khi nào cần reset máy giặt Panasonic?

– Khi máy giặt Panasonic nhà bạn xuất hiện các tình trạng sau thì bạn nên reset lại máy:

 • Máy giặt đang hoạt động bình thường thì bỗng nhiên ngừng hoạt động trong khi vẫn chưa hết chương trình giặt.
 • Bảng điều khiển của máy bị đơ, bạn phải nhấn nhiều lần mới chọn được chương trình giặt mong muốn.
 • Máy giặt Panasonic xuất hiện các lỗi như: không cấp nước, rò rỉ nước hay không vắt….

Khi nào cần reset máy giặt Panasonic

Những thao tác cần thực hiện trước khi reset máy giặt Panasonic

Trước khi tìm hiểu cách reset máy giặt Panasonic thì bạn cần đảm bảo đã thực hiện các thao tác dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Panasonic

– Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi reset máy giặt Panasonic đó là kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy có ổn định hay không. Nếu nguồn điện không ổn định thì bạn có reset máy hàng chục lần đi chăng nữa thì đều không có tác dụng.

Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy giặt

– Để kiểm tra nguồn điện của máy thì bạn cần dùng đồng hồ ampe kìm đo trực tiếp nguồn điện của máy xem có đủ 200 – 220V hay không. Nếu nguồn điện cấp cho máy thấp hơn khoảng trên thì bạn cần cân nhắc để lắp thêm thiết bị ổn áp cho máy.

Xem thêm:

Kiểm tra nguồn nước

– Sau khi kiểm tra nguồn điện thì bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt Panasonic có ổn định hay không. Nếu thấy nguồn nước bị yếu thì lúc này bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn.

Kiểm tra màng lọc máy giặt

– Dù nguồn nước có mạnh đến đâu mà màng lọc bị bẩn thì nước cấp vào máy giặt vẫn yếu hoặc thậm chí là không có. Do vậy, bạn hãy tháo màng lọc ra và kiểm tra trước khi reset máy giặt Panasonic nhé.

Kiểm tra màng lọc của máy giặt Panasonic

Hướng dẫn cách reset máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Máy giặt Panasonic không có nút reset

– Để reset dòng máy giặt Panasonic không có nút reset trên bảng điều khiển thì chúng ta sẽ làm thủ công theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt Panasonic.
 • Bước 2: Đợi từ 1 – 2 phút để cho máy giặt thực hiện reset lại các chương trình của nhà cài đặt.
 • Bước 3: Cấp lại nguồn điện cho máy và sử dụng.
Máy giặt Panasonic không có nút reset
Nếu máy giặt Panasonic nhà bạn không có nút reset thì hãy rút nguồn điện ra rồi cắm lại

Máy giặt Panasonic có nút Reset

– Ở mỗi dòng máy giặt Panasonic khác nhau thì lại có cách reset máy khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Một số dòng máy giặt Panasonic đời cũ trước năm 2018 thì bạn có thể reset lại máy bằng cách nhấn nút “Delay Start” trên bảng điều khiển.
 • Đối với các dòng máy giặt Panasonic cửa ngang thì bạn sẽ reset bằng nút ON/OFF trên bảng điều khiển.
 • Còn đối với dòng máy giặt Panasonic có nút CANCEL thì trước tiên bạn hãy nhấn nút Cancel đó để xóa lỗi đi. Tiếp đến nhấn nút Puse để thực hiện việc reset máy giặt.

Mẹo sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả và bền bỉ

– Để sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả và bền bỉ nhất bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây:

 • Chọn chế độ giặt phù hợp: Mỗi loại quần áo sẽ có những chất liệu và độ bẩn khác nhau, do đó bạn cần chọn chế độ giặt phù hợp để đảm bảo quần áo được giặt sạch mà không bị hư hại.
 • Phân loại quần áo trước khi giặt: Phân loại quần áo trước khi giặt sẽ giúp quần áo được giặt sạch và không bị phai màu. Thông thường, chúng ta sẽ phân loại quần áo theo màu sắc, chất liệu hoặc độ bẩn.
 • Sử dụng bột giặt và nước xả vải phù hợp: Có thể bạn chưa biết bột giặt dành cho máy giặt cũng có rất nhiều loại khác nhau. Do đó, bạn cần chọn đúng loại bột giặt với loại máy giặt của gia đình mình để máy giặt hoạt động hiệu quả nhất.
 • Vệ sinh máy giặt thường xuyên: Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. Bạn có thể tự vệ sinh bộ lọc của máy giặt hoặc vệ sinh máy giặt bằng giấm tại nhà.

Dùng giấm để vệ sinh lồng giặt

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết cách reset máy giặt Panasonic tại nhà. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài Panasonic 1800 1503 để được hỗ trợ.