Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Toshiba cửa ngang tại nhà

Máy giặt Toshiba của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị khóa. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách mở khóa máy giặt Toshiba ra sao. Nếu vậy hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba bị khóa ngay sau đây của các chuyên gia điện máy Phúc Khánh nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba bị khóa

– Nếu máy giặt Toshiba bị khóa thì sẽ xuất hiện 3 dấu hiệu sau đây:

  • Máy giặt Toshiba không mở được cửa mặc dù đã hoàn tất chương trình giặt/sấy.
  • Trên màn hình điều khiển của máy giặt xuất hiệu chữ CHLILD LOCK hoặc biểu tượng hình ổ khóa.
  • Các đèn tín hiệu trên bảng điều khiển nhấp nháy liên tục, đồng thời máy giặt phát ra tiếng kêu bíp, bíp.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba bị khóa

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5 tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không mở được cửa

Theo thống kê của trung tâm bảo hành Toshiba thì đa số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba không mở được cửa là do người dùng đã không tham khảo tài liệu sử dụng đi kèm theo máy. Bên cạnh đó, cũng có một số ít là do môi trường lắp đặt khiến linh kiện của máy bị ảnh hưởng. Dưới đây là các nguyên nhân chi tiết.

Bật chế độ khóa trẻ em

– Chế độ khóa trẻ em của máy giặt Toshiba hay máy giặt Funiki… sẽ giúp người dùng hạn chế được tình trạng trẻ em tự ý thay đổi chương trình hoạt động của máy giặt. Ngoài ra, khi bật chế độ khóa trẻ em thì bạn cũng sẽ không thể mở cửa máy giặt khi máy giặt chưa hoàn thành hết chương trình giặt.

Đang bật chế độ khóa trẻ nhỏ

Cửa máy giặt Toshiba bị kẹt

– Máy giặt Toshiba sẽ không thể mở cửa được nếu như cửa máy giặt bị kẹt. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do người dùng đã không kiểm tra và loại bỏ các dị vật như bút bi, chìa khóa, bật lửa… ở túi quần và túi áo. Lúc này, khi lồng giặt quay với tốc độ cao thì các dị vật này sẽ văng ra khiến cho cánh cửa máy giặt bị kẹt.

– Ngoài ra, công tắc cửa của máy giặt bị hỏng hoặc dây nguồn từ công tắc cửa đến mạch điều khiển bị đứt cũng sẽ khiến cho bạn không thể mở khóa được máy giặt Toshiba.

Máy giặt Toshiba bị nghẹt nước

– Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba bị khóa đó là trong lồng giặt vẫn còn có nước. Lỗi này thường do đường ống xả của máy bị gập gẫy hoặc bơm nước xả không hoạt động.

Xem thêm:

Máy giặt đang hoạt động thì mất điện

– Có thể bạn chưa biết, nếu như máy giặt Toshiba đang hoạt động mà bị mất điện đột ngột thì bạn cũng không thể nào mở khóa cửa của máy giặt được. Nguyên nhân cụ thể có thể do dây nguồn bị chập hoặc attomat bị hỏng…

Bật máy điều hòa midea bằng attomat

Bảng điều khiển bị lỗi

– Đây là nguyên nhân khá khó gặp vì máy giặt Toshiba được đánh giá là có khả năng vận hành bền bỉ và ít bị lỗi vặt. Tuy nhiên, nếu như bạn kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân trên đều bình thường thì khả năng máy giặt Toshiba không mở được cửa do bảng điều khiển bị lỗi là rất cao.

Cách mở khóa máy giặt Toshiba chi tiết nhất

Tùy theo các nguyên nhân khác nhau mà cách mở khóa máy giặt Toshiba cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Cách mở khóa máy giặt Toshiba khi bị khóa trẻ em

– Nếu máy giặt Toshiba bị khóa trẻ em thì bạn có thể mở khóa máy giặt theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ 2 nút số lần xả độ bẩn trên bảng điều khiển máy giặt Toshiba trong khoảng 3 – 5 giây.
  • Bước 2: Nếu màn hình điều khiển không còn xuất hiện biểu tượng ổ khóa thì bạn đã mở khóa máy giặt Toshiba thành công.
  • Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng chức năng khóa trẻ em thì chỉ cần nhấn lại 2 nút trên là được.

Hướng dẫn Cách mở khóa máy giặt Toshiba

Cách mở khóa máy giặt Toshiba do lỗi kỹ thuật

Trong trường hợp trên màn hình điều khiển không xuất hiện biểu tượng ổ khóa thì bạn có thể kiểm tra và mở khóa máy giặt Toshiba theo các bước sau đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

– Khi máy giặt Toshiba không mở được cửa thì việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là kiểm tra xem nguồn điện cấp cho máy giặt có ổn định hay không. Nếu máy giặt bị mất nguồn thì bạn hãy kiểm tra attomat hoặc dây nguồn của máy giặt.

– Nếu attomat bị hỏng thì bạn hãy thay thế attomat mới có cùng trị số cho máy giặt. Còn trường hợp dây nguồn bị đứt hoặc chập cháy bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy.

Kiểm tra xem lồng giặt có còn nước hay không

– Nếu bên trong lồng giặt còn nước thì bạn hãy kiểm tra xem đường ống nước thải của máy giặt có đạt độ dốc tối thiểu không. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống có bị gập hay tắc bẩn không. Nếu có thì bạn cần làm thẳng đường ống rồi lấy đồ dùng chuyên dụng để thông các cặn bẩn bên trong.

– Khi đường ống bình thường thì bạn hãy kiểm tra xem van xả của máy giặt có hoạt động hay không. Nếu có điện cấp xuống mà van xả không hoạt động thì chắc chắn van xả đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy tháo van xả ra và thay thế một van xả mới chính hãng cho máy giặt.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt Toshiba

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo tấm nặp đậy bên trên máy giặt Toshiba ra. Sau đó, bạn kiểm tra bằng mắt thường xem cửa máy giặt có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu có thì bạn hãy sử dụng kẹp để loại bỏ dị vật là có thể mở khóa máy giặt Toshiba.

Lưu ý khi mua ổn áp

– Trường hợp cửa không bị kẹt dị vật gì thì bạn hãy kiểm tra xem công tắc cửa của máy giặt có còn hoạt động không. Nếu công tắc cửa bị hỏng bạn hãy thay thế công tắc mới chính hãng cho máy giặt.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt Toshiba vẫn bị khóa thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy giặt Toshiba đã bị lỗi. Đây là lỗi rất nghiêm trọng nên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Toshiba để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết cách mở khóa máy giặt Toshiba. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *