Cách lắp đặt điều hòa Panasonic đơn giản, ai cũng làm được

Bạn mới mua một chiếc điều hòa Panasonic cho ra đình mình? Bạn đang băn khoăn không biết lắp đặt làm sao để tiết kiệm vật tư mà vẫn có thể giúp máy hoạt động hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo cách lắp đặt điều hòa Panasonic do hãng cung cấp dưới đây.

Những lưu ý trước khi lắp đặt điều hòa Panasonic

Trước khi tiến hành lắp đặt điều hòa Panasonic thì bạn sẽ cần lưu ý những điều dưới đây:

Vị trí lắp đặt dàn lạnh

– Bạn nên lựa chọn những vị trí tường bằng phẳng và chắc chắn để lắp đặt giá treo của dàn lạnh. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng máy điều hòa Panasonic kêu to sau một thời gian sử dụng.

– Nên đặt máy ở những vị trí chính giữa căn phòng để có thể hướng luồng gió thổi xa và bao quát được cả phòng.

– Tránh để dàn lạnh thổi trực tiếp vào giường ngủ hoặc treo máy trên các vị trí phát sinh nhiệt như bếp nấu hoặc bóng đèn điện….

Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh

Vị trí lắp đặt dàn nóng

– Nên đặt dàn nóng điều hòa Panasonic ở những vị trí thông thoáng để máy có thể trao đổi nhiệt tốt nhất.

– Vị trí đặt máy cần thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa sau này.

– Không nên đặt dàn nóng và dàn lạnh điều hòa Panasonic trên cùng 1 bức tường.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic mới nhất 2024

Hướng dẫn cách lắp đặt máy điều hòa Panasonic chi tiết nhất

Cách lắp đặt máy điều hòa Panasonic khá đơn giản, nếu bạn muốn tự lắp đặt tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Để có thể lắp đặt điều hòa Panasonic một cách nhanh chóng và đúng kỹ thuật thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Ống đồng, bảo ôn, băng cuốn (tùy theo công suất của điều hòa Panasonic).
  • Túi dụng cụ chuyên dụng như Mỏ lết, tua vít, kìm nhòn, lục giác.
  • Thang nhôm hoặc ghế cao.
  • Khoan bắn vít.
  • Máy hút chân không.

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt điều hòa Panasonic

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh điều hòa Panasonic

– Đầu tiên bạn hãy tháo bảng tôn đi kèm theo máy điều hòa Panasonic ra sau đó đánh dấu tại vị trí mà bạn đã khảo sát trước đó. Tiếp theo bạn hãy dùng khoan bắn vít để có định giá treo dàn  lạnh lại (nhớ dùng nivo để đo thăng bằng).

Bắn giá treo cục nóng điều hòa

– Sau khi treo giá dàn lạnh xong thì bạn sẽ tiến hành đo khoảng cách ống đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng và tiến hành kết nối ống ở phía dàn lạnh. Về phần dây điện nguồn thì khi đấu ở dàn lạnh thì bạn hãy nhớ đánh dấu dây lại để lát ra đấu ở dàn nóng không bị nhầm.

Bước 3: Lắp đặt dàn nóng điều hòa Panasonic

– Trước tiên bạn hãy dùng thước mét để đo khoảng cách giữa 2 chân máy rồi tiến hành đánh dấu và khoan giá treo cục nóng điều hòa. Khi khoan bạn hãy lưu ý hướng mũi khoan check xuống phía bên dưới để có thể chịu lực tốt hơn.

Lắp dàn nóng

– Khi đã cố định giá treo xong thì bạn sẽ bê cục nóng điều hòa Panasonic đặt lên giá rồi tiến hành văn bulong để có định máy (bạn có thể lắp thêm tấm đệm cao su để giảm chấn cho máy khi hoạt động).

Xem thêm:

Bước 4: Kết nối hệ thống

– Bạn hãy kết nối ống đồng từ dàn lạnh ra vào dàn nóng rồi đấu dây tín hiệu sao cho đúng mầu đã đánh dấu bên trong dàn lạnh. Sau khi kết nối xong thì bạn sẽ tiến hành hút chân không cho máy từ 15 – 20 phút (tùy theo chiều dài của đường ống).

Kết nối hệ thống

– Sau khi hút xong thì bạn hãy khóa van đồng hồ lại và để ngâm từ 5 – 10 phút xem kim có lên hay không. Nếu kim không nên thì chúng ta sẽ tiến hành xả gas, còn nếu kim lên thì bạn cần kiểm tra và tìm vị trí rò rỉ rồi khắc phục trước khi xả gas điều hòa.

Bước 5: Chạy thử máy

– Sau khi đã xả gas vào hệ thống thì bạn hãy cấp điện cho máy điều hòa Panasonic rồi bật máy chạy thử trong 10 – 15 phút để kiểm tra độ lạnh cũng như xem đường nước có thoát tốt hay không. Nếu hệ thống không có vấn đề gì thì ta sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho chủ nhà.

Kiểm tra và chạy thử

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa Panasonic chi tiết nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua và lắp đặt điều hòa Panasonic vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *