Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh chi tiết nhất

Bình nóng lạnh nếu lắp đặt tại những nơi có nguồn nước yếu sẽ khiến nước không thể cấp vào bình được hoặc nếu cấp vào được thì nước chảy ra cũng rất yếu. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng cần lắp thêm bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Trong bài viết sau, Điện máy Phúc Khánh xin được hướng dẫn bạn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh chi tiết nhất.

Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh là gì?

– Bớm tăng áp cho bình nóng lạnh là loại bơm có kích thước khá nhỏ, thường được lắp đặt cạnh bình nóng lạnh hoặc cạnh nguồn nước cấp tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Bơm tăng áp bình nóng lạnh là gì

– Loại bơm tăng áp dùng cho bình nóng lạnh thường là loại tự động. Khi người dùng tắm thì máy bơm tăng áp sẽ tự động chạy để giúp đảy áp lực nước nên. Nhờ vậy, mà người sử dụng sẽ không còn phải khó chịu vì phải chờ đợi nước ra nhỏ giọt nữa.

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh bị nhảy át chống giật? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

– Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: chọn bơm tăng áp phù hợp với bình nóng lạnh

– Chọn loại bơm tăng áp phù hợp với bình nóng lạnh là điều vô cùng quan trọng. Lựa chọn được loại bơm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư và giúp bơm hoạt động bền bỉ hơn.

– Một số lưu ý khi cho bơm tăng áp cho bình nóng lạnh:

  • Lựa chọn loại bơm có đầu ống ra đúng với kích thước đường ống của gia đình bạn.
  • Lựa chọn bơm theo áp lực nước đầu vào.
  • Lựa chọn bơm theo chiều cao  mà bơm cần đẩy.

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Lưu ý: Nếu bạn không biết cách chọn bơm thì hãy cung cấp các thông tin trên cho đại lý bán bơm để được tư vấn. Nếu khi bạn mua bơm về, lắp nên mà không phù hợp thì rất khó để đổi được.

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh 30 lít giá bao nhiêu? Loại nào tốt

Bước 2: Lắp đặt bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

– Sau khi lựa chọn được loại bơm phù hợp cho bình nóng lạnh thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt bơm theo các bước sau:

  • Đầu tiên thì bạn hãy lựa chọn ví trí để lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.
  • Tiếp đến bạn hãy dùng băng tan để cuốn kín đầu vào cũng như đầu ra của bình.
  • Kết nối bơm tăng áp với nguồn cấp nước và bình nóng lạnh (đầu vào của bơm kết nối với nguồn nước cấp, còn đầu ra của bơm kết nối với bình nóng lạnh).
  • Sau khi kết nối xong thì hãy kết nối nguồn điện cho bơm tăng áp (bạn có thể đấu cùng với nguồn điện của bình nóng lạnh hoặc đấu riêng).
  • Cuối cùng hãy bật bình nóng lạnh để kiểm tra xem bơm đã hoạt động hay chưa. Nếu phát hiện ra các chỗ rò rỉ nước thì hãy khóa van cấp nước rồi cuốn thêm băng tan là được.

Bơm tăng áp cho bình nước nóng

Vừa rồi, Điện máy Phúc Khánh đã cùng với quý khách tìm hiểu cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua bình nóng lạnh, Máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.