Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Làm thế nào để giúp quần áo có thể khô nhanh hơn trong những ngày mưa ẩm là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng các chuyên giá của điện máy Phúc Khánh tham khảo các cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo trong bài viết sau nhé!

4 Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy

Máy sấy quần áo là thiết bị giúp làm khô quần áo được nhiều người sử dụng lựa chọn nhất trong những ngày thời tiết không có nắng. Tuy nhiên, để máy sấy quần áo có thể sấy khô nhanh và tiết kiệm điện nhất thì bạn có thể tham khảo 4 cách dưới đây:

Đặt khăn khô và sạch vào máy sấy

– Để làm khô quần áo nhanh hơn thì bạn có thể dùng một chiếc khăn khô và sạch để bỏ vào cùng quần áo ướt mỗi khi sấy. Khăn khô sẽ hút bớt lượng ẩm trong quần áo do vậy sẽ hỗ trợ máy sấy làm khô quần áo nhanh hơn bình thường.

Đặt khăn khô vào máy sấy quần áo

Lưu ý:

– Sau khi máy sấy khô 1 lần xong thì bạn nên bỏ khắn ra vì lúc này khăn đã hút rất nhiều ẩm từ quần áo. Nếu bạn cứ để khăn ở trong máy sấy thì có thể làm phản tác dụng rút ngắn thời gian sấy như ban đầu.

– Khăn cho vào máy sấy phải sạch vì nếu không sẽ làm ám mùi sang quần áo.

=>>>Xem thêm: Máy sấy úp ngược là gì? ưu nhược điểm của máy sấy úp ngược

Sử dụng bóng tennis đặt vào máy sấy

– Bên cạnh việc dùng khăn khô thì bạn cũng có thể dùng bóng tennis để giúp làm khô quần áo nhanh hơn vì bong tennis cũng có tác dụng hút ẩm. Ngoài ra, khi ở trong lồng sấy thì việc bóng va chạm với quần áo liên tục cũng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

Sử dụng bóng tenis đặt vào máy sấy

– Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi dùng bóng tennis hay bị phai màu ra quần áo. Do vậy, bạn có thể thay thế bằng bóng quần vợt có màu trắng để tránh làm hư hỏng quần áo nhé.

Vắt khô quần áo trước khi cho vào máy sấy

– Trước khi cho quần áo vào máy sấy mà các bạn vắt khô trước thì sẽ làm giảm bớt lượng nước có ở trong quần áo, nhờ vậy cũng sẽ giúp quần áo được sấy khô nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều đồ cần sấy mà lại muốn sấy nhanh thì có thể chia nhỏ khối lượng quần áo sấy ra nhé.

Vắt khô quần áo trước khi cho vào máy sấy

– Điều này không những giúp sấy khô quần áo nhanh hơn mà còn giúp máy sấy tiết kiệm điện và hoạt động bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt bị rò điện và cách khắc phục

Kiểm tra, bảo trì máy sấy quần áo thường xuyên

– Vệ sinh định kỳ cũng là một cách để giúp máy sấy có thể sấy khô quần áo nhanh hơn. Theo như các chuyên gia khuyễn nghị thì bạn nên vệ sinh máy sấy thường xuyên từ 1 – 3 tháng/ lần để loại bỏ những bụi bẩn và sơ vải tích tụ ở trong máy sấy.

Vệ sinh máy sấy định kỳ

– Ngoài ra, khi vệ sinh máy sấy định kỳ thì bạn cũng có thể phát hiện sớm các hư hỏng, từ đó giúp khắc phục lỗi một cách kịp thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa máy.

Trên đây là 4 cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *