Cách khử mùi điều hòa mới mua đơn giản, ai cũng làm được

Điều hòa nhà bạn mới lắp xong nhưng lại xuất hiện mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng? Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khử mùi điều hòa mới như thế nào? hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vì sao điều hòa mới lại có mùi hôi?

– Nếu bạn mới mua điều hòa xong mà khi sử dụng đã thấy máy phát ra mùi hôi thì có thể máy đăng gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Do chất liệu của máy: Đa phần máy điều hòa mới mua thì sẽ có mùi nhựa mới, bạn chỉ cần bật máy chạy 15 – 20 phút là mùi này sẽ tự động biến mất.
  • Ống nước xả có vấn đề: Lỗi này thường là do khi lắp đặt thợ kỹ thuật đã kết nối chung đường ống nước của điều hòa vào đường ống thoát nước tổng khiến mùi hôi từ đường ống tổng bốc ngược lại vào điều hòa.
  • Rò rỉ khí gas: Trong quá trình lắp đặt, thợ kỹ thuật đã thao tác không đúng kỹ thuật dẫn đến việc khí gas bị rò rỉ gây ra mùi hôi ở máy điều hòa mới.

Xác định nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi

Hướng dẫn cách khử mùi hôi điều hòa mới mua

Các bước khử mùi hôi điều hòa mới

– Để khử mùi hôi cho máy điều hòa mới mua bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.
  • Bước 2: Bạn hãy kiểm tra đầu ống ra của đường thoát nước thải xem có để xuống cống rãnh hoặc đấu chung vào đường thoát nước thải của nhà hay không. Nếu có thì bạn hãy bỏ chỗ kết nối đó ra rồi tiến hành bật lại điều hòa xem đã hết mùi hôi hay chưa.
  • Bước 3: Bạn hãy ra nhìn xem đầu ống đồng nhỏ ở ngoài cục nóng xem có bám tuyết hay không. Nếu thấy đường ống bám tuyết chứng tỏ máy đang bị thiếu gas, bạn hãy liên hệ lại với đội lắp đặt để họ quay lại khắc phục.

Các bước khử mùi hôi điều hòa

Một số mẹo giúp khử mùi hôi của điều hòa mới

– Nếu máy điều hòa mới mua có mùi nhựa mới thì bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để khắc phục:

  • Sử dụng một ít giấm ăn để lâu bên trong và bên ngoài dàn lạnh của máy điều hòa.
  • Đặt nến hoặc sáp thơm mỗi khi sử dụng máy điều hòa.
  • Sử dụng vỏ quýt, chanh hoặc bưởi để làm giảm mùi hôi của điều hòa.
  • Có thể đặt chậu cây hoặc chậu hoa trong phòng điều hòa.

Mẹo khử mùi hôi của điều hòa mới

Trên đây là những cách khử mùi hôi điều hòa mới mua đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa Funiki giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *