Cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi F28 tại nhà

Điều hòa/ máy lạnh Aqua báo lỗi F28 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là câu hỏi được gửi về điện máy Phúc Khánh rất nhiều trong những ngày gần đây. Chinh vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về lỗi F28 máy lạnh Aqua. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi F28 máy lạnh Aqua là gì?

– Lỗi F28 máy lạnh Aqua ( lỗi EEPROM ) là do mạch điều khiển bên ngoài cục nóng của máy lạnh Aqua đang gặp trục trặc. Lúc này mạch điều khiển bên trong dàn lạnh không nhận được tín hiệu phản hồi từ dàn nóng nên sẽ báo lỗi F28 và ngừng hoạt động.

Lỗi F28 máy lạnh Aqua là gì

– Lỗi F28 thường xuất hiện ở những dòng máy lạnh Aqua inverter, lỗi này sẽ không xuất hiện ngay khi bạn bật máy mà máy sẽ báo lỗi F28 sau 5 – 10 phút hoạt động.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa aqua mới và chi tiết nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi F28

– Nếu điều hòa Aqua nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi F28 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện quá cao hoặc quá thấp làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện ở bên trong mạch điều khiển.
  • Không sử dụng máy lạnh thường xuyên: Trường hợp này thường gặp ở các dòng máy lạnh Aqua 1 chiều, bạn sử dụng mùa hè xong để máy gần 1 năm sau mới sử dụng khiến cho các linh kiện điện tử bên trong bị ẩm và hư hỏng.
  • Côn trùng phá hoại: Các loại côn trùng như thạch sùng, chuột, dán chui vào bên trong phá hoại.
  • Nước vào mạch điều khiển: Khi bào dưỡng máy hoặc lúc tháo chuyển điều hòa bạn đã vô tình để nước chảy vào bên trong mặt lạnh.

Nguyên nhân máy lạnh Aqua báo lỗi F28

– Lỗi F28 máy lạnh Aqua được đánh giá là một lỗi khá phức tạp, do vậy bạn nên liên hệ với các tung tâm bảo hành của Aqua để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn vì có thể gây mất an toàn trong lúc sửa hoặc khiến máy hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm:

Cách sử dụng điều hòa Aqua hiệu quả

– Để sử dụng máy lạnh Aqua đạt hiệu quả cao và ít bị lỗi F28 nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nên lắp ổn áp cho điều hòa nếu bạn sinh sống ở những nơi có nguồn điện không ổn định.
  • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa đông thì cũng nên thi thoảng bật máy 5 – 10 phút để hạn chế các linh kiện bên trong bị ẩm làm hỏng hóc.
  • Vệ sinh máy định kỳ để phát hiện các sự cố một cách sớm nhất.

Mẹo sử dụng máy lạnh aqua đúng cách

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi F28, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *