Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi ED tại nhà!

Máy giặt Toshiba báo lỗi ED và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến hoạt động giặt giũ của gia đình bạn. Cùng điện máy Phúc Khánh tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi ED máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi ED máy giặt Toshiba là do mạch điều khiển của máy giặt đang bị hư hỏng. Lỗi ED trên máy giặt Toshiba thường sẽ xuất hiện sau 1 – 3 phút tính từ lúc bạn khởi động máy, lúc này máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu “tít tít” liên tục và ngừng hoạt động.

Lỗi ED máy giặt Toshiba là gì

– Khi máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi ED thì bạn nên cho máy ngừng hoạt động ngay lập tức để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác. Sau đó, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ED máy giặt Toshiba ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi ED

– Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi ED và ngừng hoạt động thì có thể máy đăng gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba không ổn định (lúc cao, lúc thấp).
  • Dây tín hiệu từ mạch điều khiển của máy giặt đến hệ thống công suất bị đứt, chập cháy.
  • Zắc cắm bị lỏng hoặc oxi hóa do sử dụng lâu ngày trong môi trường ẩm thấp.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Toshiba bị lỗi.
  • Lỗi sung giao tiếp giữa hai bảng mạch.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Ed

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi ED tại nhà

Để có thể tự khắc phục được lỗi ED máy giặt Toshiba tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba

– Đầu tiên, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba có ổn định hay không. Nếu nguồn điện không ổn định thì bạn cần lắp thêm một thiết bị ổn áp để bảo vệ cho máy giặt và các thiết bị điện tử khác như điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh…

Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt Toshiba

– Nếu nguồn điện ổn định mà máy giặt Toshiba vẫn bị lỗi ED thì bạn hãy rút phích cắm của máy giặt ra sau đó thực hiện reset máy giặt Toshiba nhé!

Kiểm tra dây nguồn và zắc cắm của máy giặt

– Trước tiên, bạy hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến hệ thống công suất có bị đứt hay chập cháy ở đâu hay không. Nếu dây nguồn bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại theo đúng mầu hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy giặt là được.

Kiểm tra dây nguồn cấp của máy giặt

– Sau khi kiểm tra dây nguồn thì bạn hãy kiểm tra zắc cắm của máy xem có bị oxi hóa hay không. Nếu có bạn hãy dùng bàn chải để làm sạch điểm bị oxi hóa sau đó cắm lại rồi bật cho máy chạy thử xem có còn bị lỗi nữa không nhé!

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi EA. Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Nếu đã thực hiện theo 2 bước trên mà máy giặt Toshiba vẫn bị lỗi ED thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đang gặp sự cố. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba hoặc các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Liên hệ thợ kỹ thuật đến sửa chữa

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi ED. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận ở phần dưới bài viết để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *