Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà!

Máy giặt Toshiba của gia đình bạn đang sử dụng bình thường thì báo lỗi E71 và ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng đến quy trình giặt của máy. Cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Toshiba ở trong bài viết sau nhé!

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì?

– Lỗi E71 máy giặt Toshiba là lỗi do các phím bấm trên bảng điều khiển đang gặp sự cố. Cụ thể, khi máy giặt Toshiba báo lỗi E71 thì bạn sẽ không thể điều chỉnh được bất kỳ phím bấm nào trên bảng điều khiển ngoại trừ nút nguồn (Power) và phím tắt/ mở.

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì

– Theo như thống kê của các trung tâm bảo hành Toshiba thì lỗi E71 này chủ yếu xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba cửa trên. Tùy theo nguyên nhân gặp phải mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm bảo hành.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter mới và chi tiết nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E71

Khi thấy máy giặt Toshiba của gia đình mình xuất hiện lỗi E71 thì trước tiên bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt. Sau đó, bạn hãy kiểm tra và khắc phục theo các bước dưới đây nhé!

Lỗi E71 máy giặt Toshiba do khối lượng giặt quá tải

– Khi đi mua máy giặt thì chắc hẳn các bạn đã được tư vấn về khối lượng giặt của máy giặt rồi đúng không nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì sơ ý hoặc muốn tiết kiệm thời gian cũng như điện nước mà nhiều người dùng thường giặt quá khối lượng mà nhà sản xuất khuyễn nghị.

Giặt quần áo quá tải

– Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày thì sẽ khiến lồng giặt của máy không thể quay được hoặc quay rất chậm nên để bảo vệ động cơ thì bảng điều khiển thông minh của máy giặt Toshiba sẽ tự động ngừng hoạt đồng và khóa hết các phím chức năng trên bảng điều khiển lại.

– Đối với nguyên nhân này thì bạn có thể khắc phục bằng cách reset máy giặt Toshiba hoặc liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Do động cơ của máy giặt Toshiba bị mất pha

– Nguyên nhân tiếp theo khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E71 đó là động cơ của máy giặt đang bị mất pha (chủ yếu gặp ở các dòng máy giặt Toshiba inverter). Có một cách để bạn nhận biết lỗi này đó là máy giặt Toshiba đang chạy khoảng 10 – 15 phút rồi ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi E71 trên bảng điều khiển.

Động cơ máy giặt bị mất pha

– Đây là một lỗi khá phức tạp nên bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt của nhà mình có còn bảo hành hay không. Nếu máy còn bảo hành thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Toshiba. Còn nếu máy đã hết bảo hành thì bạn nên liên hệ với những cửa hàng sửa chữa máy giặt, điều hòa, tủ lạnh… gần nhà để tiết kiệm chi phí.

Do mâm giặt hoặc lồng giặt bị kẹt

– Nhiều người sử dụng thường có thói quen bỏ trực tiếp quần áo vào máy giặt mà không kiểm tra túi quần, túi áo. Điều này sẽ khiến các dị vật như bút bi, chìa khóa, bật lửa… rơi vào trong lồng giặt làm kẹt lồng giặt hoặc động cơ.

Lồng giặt bị kẹt

– Với lỗi này thì bạn hãy nhấn nút tạm dừng máy giặt rồi tìm và dùng kẹp để lấy hết các dị vật có ở trong lồng giặt ra. Sau đó, bạn hãy bật cho máy giặt hoạt động chở lại xem máy có còn báo lỗi E71 nữa hay không. Nếu lỗi vẫn chưa hết thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ.

Do hỏng cốt, hư bạc đạn

– Nếu bạn sử dụng máy giặt Toshiba trong thời gian dài mà không vệ sinh định kỳ thì bạc đạn và cốt rất dễ bị mài mòn làm cản trở quá trình vận hành và gây ra lỗi E71. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyễn nghị bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt định kỳ từ 04 – 06 tháng / lần. Như vậy không những bạn có thể hạn chế được lỗi E71 máy giặt Toshiba mà còn giúp máy vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Hỏng cốt, hư bạc đạn

– Trong trường hợp máy giặt đã bị hư bạc đạn hoặc hỏng cốt thì bạn nên tiến hành thay mới chứ không nên sửa chữa nhé. Nếu bạn biết về kỹ thuật thì có thể ra các cửa hàng vật tư điện lạnh mua cốt và bạc đạn về thay. Còn không thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo lỗi E21. Nguyên nhân và cách khắc phục

Do hỏng mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà máy giặt Toshiba báo lỗi E71 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã bị hư hỏng. Với lỗi này thì bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Toshiba hoặc các cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

– Bạn không nên tự ý khắc phục khi không có chuyên môn hay dụng cụ chuyên nghiệp vì có thể khiến máy hư hỏng nặng hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho chính bạn trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *