Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn

Máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo đèn và cách khắc phục

Máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn do quá tải

– Mỗi chiếc máy giặt sẽ có một khối lượng giặt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã ghi trên thân máy. Theo khuyễn nghị thì bạn chỉ nên cho khối lượng quần áo bằng 2/3 so với khối lượng khuyễn nghị. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt sẽ khiến cho động cơ không thể quay được do quá tải và báo lỗi nháy đèn.

Máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn do bị quá tải

– Ngoài ra, ở một số dòng máy giặt Panasonic còn được trang bị cảm biến trọng lượng. Chính vì vậy, khi cảm biến này mà bị hỏng cũng sẽ khiến máy giặt Panasonic không thể hoạt động được.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13 tại nhà

Cách khắc phục:

 • Giảm bớt số lượng quần áo: Bạn hãy thử bỏ bớt quần áo trong lồng giặt ra ngoài rồi cho máy hoạt động trở lại.
 • Sử dụng chế độ giặt phù hợp: Máy giặt Panasonic có đến 15 chương trình giặt khác nhau, do vậy bạn hãy chú ý lựa chọn chế độ giặt phù hợp với loại quần áo mà mình cần giặt.
 • Kiểm tra cảm biến của máy giặt: Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật thì có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến có còn hoạt động không. Còn nếu không thì bạn hãy liên hệ với tổng đài bảo hành Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Máy giặt Panasonic báo lỗi do nước không đủ cấp

– Nước cung cấp không đủ cũng là nguyên nhấn khiến máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn. Thông thường, lỗi này là do áp lực nước quá yếu, đường cấp nước bị gấp khúc hoặc lưới lọc van cấp bị hỏng.

Kiểm tra lưới lọc van cấp

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra đường ống nước: Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem đã mở vòi van cấp nước hay chưa. Tiếp đến, kiểm tra xem đường ống cấp nước có bị gập hoặc tắc nghẽn hay không.
 • Kiểm tra lưới lọc van cấp: Bạn hãy tháo lưới lọc ra để kiểm tra xem lưới lọc có bị tắc bẩn hay không. Nếu có thì hãy vệ sinh lưới lọc cho thật sạch rồi lắp lại là được.
 • Kiểm tra van cấp nước: Bạn hãy lấy bút thử điện đo xem có điện cấp ra van cấp nước hay không. Nếu không có thì kiểm tra xem dây dẫn ó bị đứt hoặc chập cháy không. Trường hợp có điện mà van cấp không hoạt động thì hãy thay thế van cấp nước mới cho máy giặt Panasonic.

Lồng giặt bị mất cân bằng

– Lỗi này chủ yếu là do khi cho quần áo vào máy giặt, người dùng đã không dải đều quần áo xung quanh lồng nên khi vắt ở tốc độ cao thì quần áo sẽ bị dồn về một phía và khiến máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn.

Lồng giặt mất cân bằng

Cách khắc phục:

 • Trước tiên, bạn hãy ngắt hết các nguồn điện cấp cho máy giặt Panasonic. Tiếp đến, bạn hãy bỏ quần áo ra và dải đều xung quanh lồng giặt.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại các túi quần hoặc túi áo xem có bị sót các dị vật gì không.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi H52: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hỏng phao áp lực nước

– Phao áp lực nước là bộ phận giúp máy giặt Panasonic tự động ngắt nước khi đạt yêu cầu. Chính vì vậy, nếu bộ phận này mà gặp sự cố cũng sẽ khiến máy giặt bị báo lỗi nháy đèn.

Phao áp lực nước bị hỏng

Cách khắc phục:

 1. Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt.
 2. Tiếp đến, dùng tua vít để tháo phần vỏ phía sau máy giặt ra. Bạn hãy kiểm tra xem hệ thông dây điện từ phao áp suất đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại sao cho đúng mầu là được.
 3. Nếu dây tín hiệu không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra xem phao áp suất có còn hoạt động không, thay thế nếu cần thiết.

Công tắc cửa bị hỏng

– Máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn cũng có thể là do bạn quên chưa đóng cửa máy giặt hoặc công tắc cửa của máy giặt đang bị hỏng. Ngoài ra, cũng có thể cánh cửa máy giặt đang bị kẹt dị vật gì đó.

Cửa máy giặt Panasonic chưa đóng kín

Cách khắc phục:

 • Trước tiên, bạn cần kiểm tra và đóng lại cửa máy giặt cho thật chặt.
 • Sau đó, bạn hãy kiểm tra công tắc cửa của máy giặt xem có còn hoạt động không. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì hãy thay thế công tắc mới chính hãng cho máy giặt.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi U11: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạch điều khiển bị lỗi

– Mạch điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt Panasonic với nhiệm vụ điều chỉnh mọi hoạt động của máy. Do vậy, khi mạch điều khiển bị lỗi sẽ khiến cho máy giặt ngừng hoạt động và báo lỗi nháy đèn.

Cách khắc phục: Đây là lỗi khá phức tạp, do vậy bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ nhé!

Lưu ý khi khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn

– Khi máy giặt Panasonic nháy đèn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 1. Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện và ngừng sử dụng máy ngay lập tức.
 2. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt có bằng phẳng không.
 3. Sau đó, bạn hãy kiểm tra đường nước và đường điện cấp cho máy giặt
 4. Khi đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà máy vẫn báo lỗi thì bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này một cách hiệu quả. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *