Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42 tại nhà

Lỗi E42 máy giặt Electrolux là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Chính vì vậy, trong bài viết sau điện máy Phúc Khánh xin được chia sẻ những hiểu biết của mình sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E42. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi E42 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E42 máy giặt Electrolux là do cửa máy giặt Electrolux chưa đóng hoặc đóng chưa kín. Lúc này, máy giặt Electrolux sẽ không hoạt động, máy phát ra tiếng kêu tạch tạch và hiển thị lỗi E42 ở bảng điều khiển để giúp người dùng có thể phát hiện và khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42

– Lỗi E42 của máy giặt Electrolux là một lỗi khá đơn giản do đó bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi đến thợ kỹ thuật để hỗ trợ. Khi máy giặt Electrolux của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy và cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé!

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị mất nguồn đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E42

– Nếu máy giặt Electrolux của gia đình bạn đang hoạt động mà bỗng nhiên báo lỗi E42 rồi ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Bạn quên chưa đóng cửa hoặc đóng cửa máy giặt Electrolux chưa kín.
  • Cánh cửa của máy giặt bị kẹt dị vật như bút bi, ốc vít…
  • Công tắc cửa của máy giặt Electrolux bị hỏng.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E42

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42 tại nhà

Khi máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi E42 thì bạn có thể khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Kiểm tra cánh cửa của máy giặt Electrolux

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem cánh cửa của máy giặt Electrolux đã được đóng kín hay chưa. Nếu cánh cửa chưa đóng kín thì máy sẽ không hoạt động được do cơ chế bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy mà bạn chỉ cần đón cửa lại cho kín là đã có thể khắc phục được lỗi E42 máy giặt Electrolux.

– Tiếp theo thì bạn có thể kiểm tra lại thành của lồng giặt hoặc cánh cửa xem có bị kẹt dị vật gì hay không. Nếu có thể bạn hãy dùng kẹp để bỏ dị vật ra rồi dùng khăn sạch để vệ sinh lại thành máy giặt cho sạch sẽ nhé.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Đầu tiên bạn hãy dùng tua vít để mở nắp đậy máy giặt Electrolux ra, tiếp đến bạn kiểm tra bằng mắt thường xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến công tắc cửa có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn hãy đấu nối lại cho đúng mầu là sẽ khắc phục được lỗi này.

Công tắc cửa của máy giặt Electrolux

– Sau khi kiểm tra dây nguồn bình thường mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E42 thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem công tắc cửa của máy có còn hoạt động hay không nhé. Nếu công tắc cửa mà bị hỏng thì bạn hãy thay thế công tắc cửa mới chính hãng cho máy nhé.

=>>>Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E52 của thợ có tay nghề cao

Kiểm tra mạch điều khiển

– Nếu bạn đã kiểm tra 2 bước trên mà không phát hiện bất thường gì thì chắc chắn mạch điều khiển của máy giặt Electrolux đã bị hư hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách biết được những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E42. Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài bảo hành Electrolux 1800588899 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *