Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E2 tại nhà

Máy giặt Electrolux báo lỗi E2 và ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến nhu cầu sửa dụng của gia đình bạn? Cùng tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Lỗi E2 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E2 máy giặt Electrolux là lỗi mực nước trong lồng giặt quá cao. Lỗi E2 máy giặt Electrolux thường xuất hiện sau 3 – 5 phút tình từ lúc người dùng bắt đầu khởi động máy giặt. Lúc này, bảng điều khiển thông minh phát hiện thấy những sự cố bất thường về mực nước trong lồng giặt nên sẽ hiển thị lỗi E2 trên màn hình LED rồi ngừng hoạt động.

Lỗi E2 máy giặt Electrolux là gì

– Lỗi E2 này khiến máy giặt Electrolux không thể vắt khô quần áo, do vậy bạn cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm để không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

=>>>Xem thêm: Tổng kho máy giặt Hà Nội – Mua sắm máy giặt chính hãng, giá tốt

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E2

– Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E2, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

  • Van cấp nước của máy giặt Electrolux bị hỏng.
  • Phao áp lực của máy giặt bị lỗi.
  • Áp lực nước cấp cho máy giặt quá yếu.
  • Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E2

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E2

Để khắc phục lỗi E2 máy giặt Electrolux, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Bước 1: Kiểm tra áp lực nước cấp vào máy giặt

– Nếu thấy máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi E2 thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem áp lực nước cấp cho máy giặt có đảm bảo hay không. Nếu áp lực nước quá yếu sẽ dẫn đến tình trạng thời gian cấp nước của máy vượt quá ngưỡng quy định làm máy giặt báo lỗi E2.

Áp lực nước yếu

– Đối với tình trạng này thì bạn hãy tiến hành lắp thêm một chiếc bơm tăng áp cho máy giặt Electrolux để giúp máy giặt có thể hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

=>>>Xem thêm: Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bước 2: Kiểm tra phao áp lực nước

– Phao áp lực nước của máy giặt Electrolux có nhiệm vụ ngắt nguồn điện cấp cho bơm khi mực nước trong lồng giặt đạt đến mức cài đặt. Do đó, nếu bộ phận này bị hỏng thì van cấp nước sẽ cấp nước liên tục khiến máy giặt báo lỗi E2.

Kiểm tra phao áp lực của máy giặt Electrolux

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến phao áp suất có bị đứt hay không. Nếu có bạn hãy đấu nối lại dây sao cho đúng mầu hoặc thay thế dây mới cho máy.
  • Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn áp suất từ lồng giặt đến phao có bị đứt không. Nếu đường ống bị đứt thì hãy thay thế đường ống mới có cùng đường kính cho máy giặt.
  • Cuối cùng, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem phao áp lực nước của máy có còn hoạt động hay không. Trường hợp phao áp lực nước bị hỏng thì bạn hãy thay thế phao áp lực mới chính hãng cho máy nhé!

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

– Van cấp nước là bộ phận quan trọng giúp cấp nước vào lồng giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng, máy giặt Electrolux sẽ cấp nước liên tục ngay cả khi đã ngắt nguồn điện. Khi gặp tình trạng này bạn hãy thay thế van cấp mới chính hãng cho máy giặt nhé!

Kiểm tra van cấp nước máy giặt Electrolux

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

– Sau khi đã kiểm tra theo 3 bước ở trên mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E2 thì chắc chắn mạch điều khiển của máy giặt đã gặp sự cố. Đây là một lỗi rất nghiệm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn mới có thể khắc phục được. Do vậy, điện máy Phúc Khánh khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux hoặc cửa hàng điện lạnh (điều hòa, tủ lạnh, máy giặt…) để được hỗ trợ.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E64

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

– Để hạn chế tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E2, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Sử dụng máy giặt đúng cách: Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy giặt Electrolux.
  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt: Vệ sinh máy giặt thường xuyên từ 04 – 06 tháng/ lần (tùy theo nhu cầu sử dụng).
  • Chọn chế độ giặt phù hợp: Bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp với loại quần áo và mức độ bẩn của quần áo.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E2. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt Electrolux giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ điện máy Phúc Khánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *