Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 tại nhà

Lỗi E10 là một lỗi khá thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10  như thế nào? Cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì?

– Lỗi E10 máy giặt Electrolux là do hệ thống cấp nước của máy giặt đang gặp sự cố (không có nước cấp vào máy hoặc nguồn nước cấp yếu…). Lỗi E10 thường xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ khi bạn khởi động máy giặt Electrolux.

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì

– Tùy theo các dòng máy giặt Electrolux mà chúng ta sẽ có các dấu hiệu nhận biết khác nhau:

  • Máy giặt Electrolux có màn hình LCD: Lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển, đồng thời máy ngừng hoạt động.
  • Máy giặt Electrolux không có màn hình LCD: Bạn cần phải đếm số lần đèn nháy ở 2 phím “Start/Pause“.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10

– Nếu máy giặt Electrolux của gia đình bạn xuất hiện lỗi E10 thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Nguồn nước cấp cho máy giặt Electrolux quá yếu.
  • Van cấp nước của máy giặt Electrolux bị hỏng.
  • Lưới lọc van cấp bị tắc bẩn.
  • Khay chứa nước xả, nước giặt bị bẩn.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 tại nhà

Để khắc phục lỗi E10 trên máy giặt Electrolux thì chúng ta có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra áp lực nước

– Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thì bạn hãy kiểm tra xem áp lực nước cấp cho máy có đủ mạnh hay không. Nếu áp lực nước quá yếu sẽ khiến cho thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép. Lúc này, máy giặt sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E10 lên trên bảng điều khiển.

Kiểm tra nguồn cấp nước

– Với tình trạng này thì bạn có thể thay đổi vị trí lắp máy giặt hoặc lắp thêm một chiếc bơm tăng áp cho máy giặt Electrolux là được.

Xem thêm:

Kiểm tra lưới lọc van cấp

– Bạn hãy khóa vòi nước lại, sau đó kiểm tra xem lưới lọc van cấp nước có bị bẩn hay kẹt dị vật gì hay không nhé. Nếu lưới lọc bị bẩn thì sẽ làm giảm lưu lượng nước chảy đến van cấp và gây ra lỗi E10.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại lưới lọc van cấp cho sạch sẽ là được.

Kiểm tra khay chứa nước giặt, nước xả

– Khay chứa nước giặt, nước xả của máy giặt Electrolux nói riêng và máy giặt nói chung sẽ bị tích tụ các cặn bẩn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không vệ sinh định kỳ sẽ khiến các cặn bẩn này tích tụ nhiều làm cho nước không chảy được.

Kiểm tra khay chứa nước xả

– Khi máy giặt của gia đình bạn gặp lỗi này thì bạn chỉ cần vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ 03 – 06 tháng/ lần là được.

Kiểm tra van cấp nước máy giặt Electrolux

– Bạn hãy dùng một chiếc bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp cho van cấp nước máy giặt Electrolux hay không. Nếu có điện cấp ra mà van cấp khong mở thì chứng tỏ van cấp nước của máy giặt đang gặp sự cố.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thay thế van cấp mới cho máy giặt Electrolux nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra hết các bước trên mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E10 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy giặt đã gặp sự cố. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như đầy đủ dụng cụ mới có thể khắc phục được. Do vậy, chúng tôi khuyễn nghị bạn lên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Electrolux để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 tại nhà, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *