Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 tại nhà

Lỗi E1 máy giặt Aqua là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 tại nhà nhé!

Lỗi E1 trên máy giặt Aqua là gì?

– Lỗi E1 máy giặt Aqua là lỗi do nguồn cấp nước của máy giặt như áp lực nước yếu, không có nước cấp… Lỗi E1 thường sẽ xuất hiện sau 10 – 15 phút tính từ khi bạn khởi động máy giặt Aqua. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được tín hiệu từ van áp lực nước trả về nên sẽ ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi E1.

Nguyên nhân khiến máy giặt Aqua báo lỗi E1

– Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi E1 trên máy giặt Aqua, bao gồm:

 • Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ. Nguyên nhân này thường xảy ra khi bạn chưa mở van cấp nước, nguồn nước bị ngắt hoặc áp lực nước quá yếu.
 • Van cấp nước bị hỏng. Van cấp nước là bộ phận chịu trách nhiệm cấp nước vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng, máy giặt sẽ không thể cấp đủ nước để giặt.
 • Ống cấp nước hoặc lưới lọc van cấp bị tắc. Ống cấp nước bị tắc do cặn bẩn, rác thải sẽ khiến nước không thể chảy vào máy giặt.
 • Board mạch điều khiển bị hỏng. Board mạch điều khiển là bộ phận trung tâm điều khiển các hoạt động của máy giặt. Nếu board mạch điều khiển bị hỏng, máy giặt có thể gặp nhiều lỗi khác nhau, trong đó có lỗi E1.

Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 tại nhà

Khi thấy lỗi E1 trên máy giặt Aqua thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt rồi tiến hành khắc phục theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt

– Nếu máy giặt Aqua báo lỗi E1 thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt Aqua có đủ hay không. Nhiều khi sử dụng xong bạn khóa vòi nước lại mà quên không mở lại sau đó khiến máy không cấp được nước. Lúc này, bạn chỉ cần mở lại vòi nước là máy có thể chạy bình thường.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem áp lực nước có đủ độ mạnh hay không. Nếu áp lực nước quá yếu thì sẽ làm cho thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép gây ra lỗi E1. Đối với trường hợp này thì bạn cần lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt để máy có thể hoạt động ổn định.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc van cấp

– Đầu tiên, bạn hãy khóa nguồn nước cấp cho máy giặt lại. Sau đó, bạn tháo đầu ống dẫn nước với van cấp nước ra để kiểm tra xem lưới lọc van cấp có bị bẩn hay không. Nếu lưới lọc van cấp bị bẩn thì bạn hãy tháo ra rồi lấy bàn chải vệ sinh cho thật sạch là sẽ khắc phục được lỗi này.

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước

– Để kiểm tra van cấp nước của máy giặt Aqua thì trước tiên bạn cần lấy tua vít để tháo tấm lắp điện bên ngoài của máy giặt ra. Sau đó, bạn hãy cắm điện cho máy giặt rồi cầm bút thử điện do xem có nguồn điện cấp ra van cấp của máy hay không.

 • Nếu không có điện cấp ra thì khả năng dây tín hiệu từ mạch điều khiển đến van cấp đã bị đứt hoặc chập cháy. Bạn hãy kiểm tra và thay thế dây tín hiệu mới cho máy nếu cần thiết.
 • Nếu có điện cấp ra mà van cấp không hoạt động thì chứng tỏ van cấp đã bị hỏng. Bạn hãy thay thế van cấp mới chính hãng cho máy giặt.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra hết các bước trên mà máy giặt Aqua vẫn báo lỗi E1 thì chắc chắn là mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi khá phức tạp nên bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Aqua để được hỗ trợ nhé!

Một số mẹo để hạn chế lỗi E1 trên máy giặt Aqua

– Để hạn chế lỗi E1 trên máy giặt Aqua, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau:

 • Thường xuyên kiểm tra nguồn nước cấp và đảm bảo nguồn nước cấp đầy đủ và ổn định.
 • Kiểm tra và vệ sinh van cấp nước, ống cấp nước và bơm cấp nước định kỳ để tránh tắc nghẽn.
 • Không giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt.
 • Sử dụng đúng loại bột giặt và nước xả vải phù hợp với máy giặt.
 • Tắt máy giặt khi không sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy giặt giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *