Cách khắc phục lỗi UNB trên máy giặt Aqua siêu đơn giản

Lỗi UNB trên máy giặt Aqua là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi UNB trên máy giặt Aqua là gì?

– Lỗi UNB trên máy giặt Aqua xuất hiện khi có sự cố liên quan đến chương trình vắt cửa máy giặt. Cụ thể là máy giặt Aqua không thể vắt được do mất cân bằng hoặc không định vị được trọng tâm.

Lỗi UNB trên máy giặt Aqua là gì

– Nếu máy giặt Aqua bị mất cân bằng thì khi hoạt động đến chương trình vắt sẽ có những biểu hiện như rung lắc và có tiếng ồn lớn do quần áo bị va chạm vào thành của lồng giặt.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bảo hành điện tử Aqua chi tiết nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi UNB trên máy giặt Aqua

Nếu máy giặt Aqua đang hoạt động bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi UNB và ngừng hoạt động thì có thể máy giặt đang gặp một trong số các nguyên nhân sau đây:

Quần áo không được phân bổ đều trong lồng giặt

– Quần áo không được phân bổ đều trong lồng giặt là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi UNB trên máy giặt Aqua. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt hoặc không dải đều quần áo xung quanh lồng giặt thì khi vắt quần áo sẽ bị dồn về một bên khiến máy giặt bị mất cân bằng và xuất hiện lỗi UNB.

Dải đều quần áo trước khi giặt

Cửa máy giặt Aqua không đóng chặt

– Nếu trước khi cho máy vận hành mà bạn quên không đóng cửa hoặc đóng cửa không chặt thì trong quá trình hoạt động có thể khiến quần áo bên trong bị mất cân bằng. Ngoài ra, tình trạng này còn có thể làm hỏng cửa máy giặt và làm mất an toàn đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Cảm biến cân bằng bị lỗi

– Hiện nay, hầu hết các dòng máy giặt Aqua đều được trang bị cảm biến cân bằng nhằm hạn chế tình trạng quần áo bị lệch về một bên khi giặt. Chính vì thế, nếu cảm biến cân bằng này bị lỗi thì có thể sẽ khiến máy giặt xuất hiện lỗi UNB.

Cảm biến mực nước bị hỏng

Trục động cơ bị hỏng

– Trục động cơ cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng để giúp máy giặt Aqua có thể hoạt động ổn định. Nếu trục động cơ mà bị hỏng thì sẽ khiến co máy giặt không thể xác định được trong tâm và xuất hiện lỗi UNB.

Cách khắc phục lỗi UNB trên máy giặt Aqua

Để khắc phục lỗi UNB trên máy giặt Aqua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra lượng quần áo trong máy giặt

– Nếu lượng quần áo trong máy giặt quá tải, bạn cần giảm bớt quần áo để máy giặt có thể vắt được. Bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn tải trọng của máy giặt để biết lượng quần áo phù hợp.

Kiểm tra đồ giặt

Bước 2: Phân bổ quần áo đều trong lồng giặt

– Đầu tiên, bạn hãy mở cửa máy giặt Aqua ra và kiểm tra xem quần áo bên trong lồng giặt có đang bị nghiêng về một bên hay không. Nếu thấy quần áo bị dồn về một bên thì bạn hãy dùng tay hoặc gậy để xới đều quần áo trong lồng giặt.

Xem thêm:

Bước 3: Kiểm tra cửa máy giặt Aqua

– Nếu quần áo bên trong lồng giặt không quá tải và không bị dồn về một phía thì bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng chặt hay chưa nhé. Nếu cửa máy giặt chưa đóng thì bạn chỉ cần đóng lại sao cho thật chặt là sẽ khắc phục được lỗi UNB.

Kiểm tra cửa máy giặt

Bước 4: Kiểm tra cảm biến cân bằng

– Bạn hãy lấy tua vít để tháo tấm nắp đậy phía sau lưng của máy giặt Aqua ra. Tiếp đến, bạn sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến cân bằng của máy có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến cân bằng bị hỏng thì bạn hãy thay thế cảm biến mới chính hãng cho máy giặt.

Bước 5: Kiểm tra trục động cơ

– Sau khi đã kiểm tra hết các bước trên mà máy giặt vẫn xuất hiện lỗi UNB thì khả năng cao là trục động cơ đã bị hỏng. Đây là lỗi rất phức tạp, do đó bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Aqua để được hỗ trợ.

Mẹo hạn chế lỗi UNB trên máy giặt Aqua

– Để hạn chế lỗi UNB ở máy giặt Aqua thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chỉ giặt khối lượng quần báo bằng hoặc ít hơn khối lượng khuyễn nghị của nhà sản xuất.
  • Khi bỏ quần áo vào lồng giặt thì cần dải đều xung quanh, đồng thời kiểm tra các túi quần và túi áo để loại bỏ dị vật.
  • Lắp đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng và khô ráo.
  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt Aqua định kỳ.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi UNB trên máy giặt Aqua. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *