Cách khắc phục lỗi H51 điều hòa Panasonic tại nhà

Lỗi H51 điều hòa Panasonic là gì? Nguyên nhân và cách khắc tình trạng này ra sao là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Lỗi H51 điều hòa Panasonic là gì?

– Lỗi H51 điều hòa Panasonic là lỗi cảm biến nhiệt độ hoặc hệ thống điều khiển nhiệt độ đang gặp sự cố. Lỗi H51 này sẽ khiến điều hòa hoạt động không đúng như người dùng mong muốn.

Lỗi H51 điều hòa Panasonic là gì

– Thông thường, lỗi H51 này sẽ xuất hiện sau 5 – 10 phút tính từ lúc bạn khởi động máy. Lúc này, mạch điều khiển không nhận được các tín hiệu phản hồi từ cảm biến nhiệt độ nên sẽ báo lỗi H51 và ngừng hoạt động.

=>>>Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter mới nhất hiện nay

– Khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H51 thì trước tiên bạn nên ngắt nguồn điện cấp cho máy và ngừng sử dụng máy cho đến khi nào khắc phục xong sự cố.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H51

– Nguyên nhân chính gây ra lỗi H51 điều hòa Panasonic là do lưới lọc không khí bị bẩn, tắc nghẽn. Lưới lọc không khí có chức năng lọc bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí trước khi đưa vào phòng. Khi lưới lọc không khí bị bẩn, tắc nghẽn sẽ khiến nhiệt độ trong phòng không được cảm biến nhiệt độ chính xác. Điều này có thể dẫn đến lỗi H51.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H51

– Ngoài ra, lỗi H51 điều hòa Panasonic cũng có thể do các nguyên nhân sau:

  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng, chập, cháy.
  • Mạch điện tử điều khiển nhiệt độ bị lỗi.
  • Van đảo chiều bị hỏng.
  • Động cơ quạt dàn lạnh bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi H51 điều hòa Panasonic tại nhà

Để khắc phục lỗi H51 máy lạnh Panasonic, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể khắc phục lỗi theo các bước sau:

Kiểm tra lưới lọc, dàn tản nhiệt của điều hòa Panasonic

– Khi máy lạnh Panasonic báo lỗi H51 thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem lưới lọc và dàn tản nhiệt của máy có bị bẩn hay không. Thông thường, hai bộ phận này sẽ tích tụ bụi bẩn trong quá trình hoạt động nên bạn cần tiến hành vệ sinh máy định kỳ.

Lưu ý khi lắp lưới lọc bụi điều hòa

– Nếu lưới lọc bụi bị bẩn thì bạn có thể vệ sinh lưới lọc bụi tại nhà bằng cách tháo ra rồi sịt bằng nước sạch. Còn trường hợp dàn tản nhiệt bị bẩn thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

– Đầu tiên, bạn hãy dùng tua vít để tháo phần vỏ bên ngoài của máy điều hòa Panasonic ra. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ mạch điều khiển cho đến cảm biến nhiệt độ có bị đứt hay không. Nếu dây tín hiệu bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu, còn nếu zắc cắm bị lỏng thì bạn hãy vệ sinh và cắm lại zắc cắm sao cho thật chắc.

Dây nguồn cảm biến điều hòa

– Tiếp đến, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng đo xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến không còn hoạt động thì bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa.

=>>>Xem thêm: Điều hòa Panasonic 12000 giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

Kiểm tra quạt dàn lạnh

– Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ mô tơ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt hay không. Khi thấy dây bị đứt thì bạn chỉ cần đấu nối lại đúng màu là sẽ khắc phục được lỗi H51 trên máy lạnh Panasonic.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

– Nếu dây không đứt, bạn hãy lấy tay quay nhẹ lồng quạt xem có quay hay không. Nếu quạt không quay hoặc quay nhưng rất chậm thì bạn hãy thử lấy dầu hoặc mỡ để tra vào động cơ quạt.

– Sau khi kiểm tra theo 2 cách trên mà quạt dàn lạnh vẫn không quay thì bạn hãy lấy đồng hồ đo xem mô tơ quạt có còn hoạt động không. Nếu mô tơ bị hỏng thì bạn hãy thay thế mô tơ mới chính hãng cho điều hòa nhé!

Kiểm tra van đảo chiều

– Để kiểm tra van đảo chiều của máy điều hòa Panasonic thì bạn hãy lấy tua vít để tháo phần nắp bên trên cục nóng ra. Sau đó, bạn kiểm tra xem dây nguồn từ van đảo chiều đến mạch điều khiển có bị đứt không. Nếu dây nguồn bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại sao cho đúng màu là được.

Kiểm tra van đảo chiều

– Sau đó, bạn hãy lấy đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van đảo chiều có còn hoạt động hay không. Trường hợp van đảo chiều bị hỏng bạn hãy thay thế van đảo chiều mới cho thiết bị.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Sau khi kiểm tra hết các bước trên mà điều hòa Panasonic vẫn báo lỗi H51 thì khả năng cao mạch điều khiển của máy đã bị trục trặc. Đây là một lỗi tương đối phức tạp, do vậy bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành Panasonic hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.

Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa

– Bạn không nên tự ý khắc phục tại nhà vì có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn hoặc nguy hiểm đến sức khỏe của chính bạn trong lúc sửa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H51 điều hòa Panasonic. Hy vọng, đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *