Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H97 tại nhà

Điều hòa Panasonic báo lỗi H97 là do đâu? Cách khắc phục như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia của điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lỗi H97 điều hòa Panasonic là gì?

– Theo như bảng mã lỗi sửa chữa mà Panasonic cung cấp thì lỗi H97 điều hòa Panasonic là do quạt dàn nóng của máy bị lỗi. Quạt dàn nóng có tác dụng làm mát môi chất lạnh sau khi đi qua dàn tản nhiệt, do vậy nếu bộ phận này bị lỗi thì máy điều hòa Panasonic sẽ ngừng hoạt động và nhấp nháy đèn trên dàn lạnh.

cục nóng lúc chạy lúc ngắt

– Lỗi H97 điều hòa Panasonic có thể xuất hiện ở cả dòng điều hòa 1 chiều và 2 chiều, để biết xem máy có chinh xác đang bị lỗi H97 hay không thì bạn có thể check lỗi điều hòa Panasonic bằng điều khiển. Sau khi xác nhận được mã lỗi của máy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sau.

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic mới nhất 2024

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H97

– Nếu máy điều hòa Panasonic của gia đình bạn đang vận hành bình thường bỗng nhiên xuất hiện lỗi H97 và ngừng hoạt động thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Không có nguồn cấp ra quạt dàn nóng (đứt dây, zắc cắm bị lỏng…).
  • Tụ quạt dàn nóng điều hòa Panasonic bị hỏng.
  • Cánh quạt dàn nóng bị kẹt.
  • Mô tơ quạt dàn nóng điều hòa bị cháy.
  • Mạch điều khiển bị lỗi.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H97 tại nhà

Lỗi H97 điều hòa Panasonic là một lỗi khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho quạt dàn nóng

– Khi máy điều hòa Panasonic bị lỗi H97 thì trước tiên bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra quạt dàn nóng hay không. Nếu không có điện cấp ra thì bạn cần kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay zắc cắm có bị lỏng hay không. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì chúng ta chỉ cần đấu nối lại dây hoặc cắm lại zắc là được.

kiểm tra xem dây điện của máy có bị đứt hay không

Kiểm tra cánh quạt dàn nóng

– Bạn lấy tay quay nhẹ xem cánh quạt dàn nóng điều hòa Panasonic có quay hay không, nếu cánh quạt không quay thì bạn hãy kiểm tra xem có bị kẹt dị vật gì không nhé. Nếu thấy cánh quạt bị kẹt dị vật bạn hãy lấy kẹp để gắp dị vật ra là có thể khắc phục được lỗi H97 điều hòa Panasonic.

Xem thêm:

Kiểm tra tụ quạt dàn nóng điều hòa Panasonic

– Nếu nguồn điện cấp bình thường mà điều hòa Panasonic báo lỗi H97 thì bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để đo xem tụ khởi động của quạt dàn nóng có còn hoạt động hay không. Nếu tụ quạt bị hỏng thì bạn hãy thay thế một tụ khác có cùng trị số cho máy nhé.

Kiểm tra tụ quạt dàn nóng

– Sau khi thay tụ mà quạt dàn nóng vẫn không chạy thì khả năng cao là mô tơ quạt dàn nóng đã bị cháy. Với trường hợp này thì bạn hãy tháo mô tơ quạt mang đến ác cửa hàng vật tư điện lạnh để thay thế mô tơ mới chính hãng cho máy điều hòa Panasonic nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H97, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *