Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UH tại nhà

Điều hòa Daikin được đánh giá là có độ bền tốt nhất trong các hãng điều hòa có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì máy cũng không tránh khỏi việc gặp sự cố. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UH.

Lỗi UH điều hòa Daikin là gì?

– Lỗi UH điều hòa Daikin là do cục nóng và cục lạnh của máy điều hòa Daikin không trao đổi tín hiệu được với nhau. Lỗi UH điều hòa Daikin này thường sẽ xuất hiện sau 3 – 5 phút từ khi máy được khởi động. Lúc này, nếu mạch điều khiển dàn lạnh không nhận được tín hiệu phải hồi từ cục nóng sẽ báo lỗi UH và ngừng hoạt động.

Lỗi UH điều hòa Daikin là gì

– Lỗi UH là một lỗi hệ thống khá thường gặp ở dòng điều hòa Daikin inverter nhưng cũng rất dễ khắc phục. Do vậy, khi máy điều hòa Daikin nhà bạn gặp lỗi này thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé. Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy trước rồi thamm khảo những nguyên nhân và cách khắc phục trong phần sau của bài viết này.

=>>>Xem thêm: Cách reset điều hòa Daikin đơn giản, ai cũng làm được

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi UH

– Nếu máy điều hòa Daikin của gia đình bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên báo lỗi UH thì có thể máy đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn lạnh của máy điều hòa Daikin bị đứt hoặc chập cháy.
  • Mạch điều khiển dàn lạnh bị lỗi.
  • Mạch điều khiển cục nóng bị hỏng.
  • Lỗi kết nối tín hiệu dàn nóng và dàn lạnh điều hòa.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UH tại nhà

Để có thể tự khắc phục lỗi UH điều hòa Daikin tại nhà thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Kiểm tra dây tín hiệu từ dàn nóng đến dàn lạnh điều hòa Daikin

– Khi máy điều hòa Daikin xuất hiện lỗi UH thì trước tiên bạn hãy kiểm tra các xem dây tín hiệu (dây số 3) của máy điều hòa Daikin có bị đứt hay chập cháy hay không. Nếu dây bị hỏng thì bạn hãy thay thế cho máy một dây mới có cùng tiết diện.

Kiểm tra dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng

– Tiếp đến bạn hãy kiểm tra các kết nối (ốc vít) của máy xem có bị ooxxi hóa hay lỏng lẻo không. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường bạn cần vệ sinh lại điểm kết nối rồi siết lại các ốc cho thật chặt nhé.

Xem thêm:

Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa

– Nếu dây tín hiệu và kết nối đều bình thường mà lỗi UH trên điều hòa Daikin vẫn còn thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố. Đây là lỗi tương đối phức tạp nên bạn hãy liên hệ với các cửa hàng điện lạnh gần nhà hoặc trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ nhé.

Kiểm tra mạch điều khiển

Mẹo hạn chế điều hòa Daikin báo lỗi UH tại nhà

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt cho máy điều hòa Daikin luôn khô ráo và thoáng mát.
  • Các đầu dây điện tiếp xúc với máy cần được kẹp cốt để hạn chế mo ve.
  • Dây điện sử dụng cho máy đảm bảo bằng chất liệu đồng.
  • Không nên bật máy điều hòa liên tục 24/24h.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa Daikin định kỳ.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng quý khách hàng đã có thể tự khắc phục tại nhà khi máy điều hòa Daikin báo lỗi UH. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì quý khách vui lòng để lại bình luận ở phía bên dưới để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *