Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không nóng tại nhà

Bình nóng lạnh Ariston là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều người tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bình nước nóng Ariston có thể gặp phải một số vấn đề, trong đó có hiện tượng không nóng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không nóng mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh Ariston không nóng

– Theo như số liệu tổng kết từ tất cả các ca bảo hành trên cả nước vừa được Ariston công bố thì có 5 nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh Ariston không nóng đó là:

 • Không có nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh Ariston.
 • Thanh đốt của bình nóng lạnh Ariston bị hỏng.
 • Do sử dụng bình quá công suất.
 • Mạch điều khiển của bình nóng lạnh bị lỗi.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ không chính xác.

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không nóng

Hướng dẫn cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không nóng tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy nước nóng Ariston không ra nước nóng tại nhà thì quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Kiểm tra nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh Ariston

– Đây là bước kiểm tra đầu tiên cần thực hiện khi bình nóng lạnh Ariston không nóng. Bạn cần kiểm tra xem nguồn điện cấp vào bình nóng lạnh có hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn bật attomat lên mà không thấy đèn báo nguồn trên bình nóng lạnh sáng thì hãy thực hiện các bước kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy lấy bút thử điện kiểm tra xem đầu ra của attomat có điện hay không. Nếu không có điện thì chứng tỏ attomat đã bị hỏng, bạn hãy thay thế một attomat mới có cùng trị số cho bình nóng lạnh Ariston.
 • Bước 2: Nếu đầu ra của attomat có điện thì bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn từ attomat đến bình nóng lạnh có bị đứt hoặc chập cháy hay không. Nếu thấy dây bị đứt thì bạn hãy đấu nối lại hoặc thay thế dây nguồn mới cho máy.
 • Bước 3: Bạn hãy kiểm tra công tắc ELCB của máy xem có còn hoạt động không, nếu công tắc bị hỏng thì hãy thay thế công tác mới cho bình nóng lạnh nhé!

Tắt attomat trước khi vệ sinh điều hòa

=>>>Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra thanh sợi đốt

– Thanh đốt là bộ phận quan trọng giúp làm nóng nước trong bình nóng lạnh. Nếu thanh đốt bị hỏng, bình nóng lạnh sẽ không thể làm nóng nước. Bạn có thể kiểm tra thanh đốt bằng bút thử điện. Nếu thanh đốt không sáng, bạn cần thay mới thanh đốt.

Kiểm tra thanh sợi đốt

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

– Cảm biến nhiệt độ là bộ phận giúp điều chỉnh nhiệt độ của nước trong bình nóng lạnh. Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng, bình nóng lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường. Bạn có thể kiểm tra cảm biến nhiệt độ bằng đồng hồ vạn năng. Nếu cảm biến nhiệt độ không hoạt động bình thường, bạn cần thay mới cảm biến nhiệt độ.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Board mạch là bộ phận trung tâm điều khiển hoạt động của bình nóng lạnh. Nếu board mạch bị hỏng, bình nóng lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đây là một lỗi phức tạp đòi hỏi bạn phải có chuyên mông và đầy đủ dụng cụ chuyên dụng mới có thể khắc phục được.

Kiểm tra mạch điều khiển

– Do vậy, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Ariston hoặc gọi thợ sửa chữa để kiểm tra board mạch.

Xem thêm:

Do sử dụng bình nóng lạnh Ariston quá công suất

– Thông thường bình nóng lạnh Ariston sẽ có nhiều dung tích khác nhau như 15L, 20L, 30, 50L và 100L để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu bạn chọn bình nóng lạnh có dung tích quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng thì bình sẽ không thể làm nóng được. Bên cạnh đó, còn tiềm ẩn rất nhiều rủi do như:

 • Tăng nguy cơ cháy nổ bình nóng lạnh.
 • Tăng chi phí điện năng sử dụng.
 • Giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston hiệu quả, bền bỉ

– Để bình nóng lạnh Ariston hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
 • Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách.
 • Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston định kỳ.
 • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24.
 • Không nên để nhiệt độ nước quá cao.
 • Không nên sử dụng bình nóng lạnh khi bình không có nước.
 • Đảm bảo lắp tiếp đất cho bình nóng lạnh.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bình nóng lạnh

Trên đây, là những nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không nóng tại nhà. Hy vọng, đã giúp quý khách có thể sử dụng bình nóng lạnh Ariston một cách hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ lắp đặt bình nóng lạnh Ariston giá rẻ vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ:

Công ty Phúc Khánh – Tổng đại lý bình nóng lạnh Ariston chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

VPGD: Số 20 Phố Đình Quán, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Kho hàng: Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0904.755.838/ 0862.685.838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *