Cách chọn điều hòa cho phòng server hiệu quả và tiết kiệm

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy điều hòa cho phòng Server? Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn dòng sản phẩm nào? Hãy cùng Điện máy Phúc Khánh tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tại sao phải lắp điều hòa cho phòng Server

– Như các bạn đã biết, phòng Server là một trong những phòng quan trọng nhất của một công ty hay tổ chức… Phòng server này sẽ có tác dụng lưu trữ các thông tin như: dữ liệu khách hàng, hồ sơ kế toán hay thông tin thị trường…. Do đó, nếu phòng này gặp trục trặc  thì sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận trong công ty.

Tại sao cần lắp điều hòa cho phòng Server

– Phòng Server thường được thiết kế bởi rất nhiều các linh kiện điện tử khác nhau. Khi hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn khiến nhiệt độ phòng tăng cao, từ đó sẽ kéo theo các linh kiện cũng nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy mà mà tất cả các phòng Server hiện nay đều được lắp đặt hệ thống máy điều hòa không khí để làm giảm bớt nhiệt độ trong phòng.

=>>>Xem thêm: Báo giá điều hòa âm trần nối ống gió Daikin mới nhất hiện nay

Các dòng điều hòa phù hợp cho phòng Server

– Mỗi dòng điều hòa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do vậy, trước khi lắp đặt máy lạnh cho phòng Server thì bạn cần tham khảo kỹ càng. Cụ thể như sau:

  • Điều hòa treo tường: Đây là dòng điều hòa rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của máy điều hòa treo tường đó là chi phí đầu tư khá rẻ, lắp đặt và bảo trì rất đơn giản.
  • Điều hòa âm trần Cassette: Dòng điều hòa này được thiết kế lắp đặt âm bên tròng trần nên sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho phòng Server. Khí lạnh được thổi ra 4 hướng nên sẽ len lỏi đến mọi ngóc nghách của căn phòng. NHờ đó, sẽ giúp làm mát nhanh và đều hơn.
  • Điều hòa cây: Máy điều hòa cây có công suất lớn từ 18000BTU , 24000BTU cho đến 100.000BTU nên sẽ phù hợp với hầu hết các phòng Server hiện nay. Bên cạnh đó, máy còn có luồng gió mạnh mẽ nên sẽ làm mát rất nhanh.

Những lưu ý khi lắp điều hòa cho phòng Server

Chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

– Việc lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn chọn máy điều hòa công suất quá nhỏ thì sẽ khiến máy hoặt động liên tục nhũng vẫn không giúp làm mát phòng. Lúc này sẽ khiến các thiết bị trong phòng hoạt động không chính xác gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong công ty.

cách tính công suất điều hòa

– Bạn có thể tham khảo cách tính công suất máy lạnh cho phòng Server sau:

Công suất điều hòa = diện tích phòng x 1.900BTU (tương đương 1.900BTU/ 1m2)

Lưu ý: Công suất này có thể thay đổi theo địa hình thực tế cũng như các thiết bị có trong phòng Server.

Nguồn điện 

– Phòng Server sẽ được hoạt động liên tục 24/24h. Do vậy, khi lắp đặt máy điều hòa thì bạn cần tính toán đến phương án cấp điện cho máy khi bị mất điện đột ngột

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên lắp thêm một chiếc điều hòa để dự phòng khi máy bị hỏng còn có thiết bị thay thế.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp quý khách lựa chọn được chiếc điều hòa cho phòng Server phù hợp. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

=>>>Xem thêm: Phòng 15m2 lắp điều hòa bao nhiêu BTU là phù hợp