Bình nóng lạnh không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh không vào điện là một trong những sự cố rất thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Điện không vào thiết bị

Đây là một trong những nguyên nhân rất hay gặp trong quá trình sử dụng. Có thể bạn quên chưa căm điện hay bật attomat của bình, attomat của bình bị hỏng hay cầu giao chống giật ELCB đang ở trạng thái ngắt.

Cách khắc phục:

Đầu tiên chúng ta kiểm tra xem đã bật attomat và cắm điện cho bình hay chưa. Nếu đã bật rồi mà bình không có điện, bạn lấy 1 chiếc bút điện thủ vào ổ cắm xem có điện hay không. Thử đầu ra của attomat xem có điện hay không vì nhiều khi attomat bị hỏng, đầu vào có điện nhưng đầu ra không có.

Tiếp theo, bạn kiểm tra dây nguồn từ attomat đến máy xem có bị đút hoặc chập cháy ỏ đâu không. Nếu khống chúng ta sẽ kiểm tra xem cầu giao chống giật ELCB có bị ngắt hay không. Sau khi kiểm tra kỹ càng tiến hành bật lại cầu giao ELCB.

Lưu ý: Cầu giao ELCB có tác dụng ngắt nguồn điện khi phát hiện sự cố rò rỉ điện. Do đó, trước khi bật lên các bạn nên kiểm tra lại xem bình có bị rò rỉ điện ở đâu hay không.

Bình nóng lạnh không vào điện do các thiết bị bên trong

Sau khi kiểm tra hết các yếu tố bên ngoài mà bình vẫn không có điện chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các thiết bị bên trong máy. TRong bình sẽ được trang bị một zơ le cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ trong bình quá cao thì zơ le này sẽ có tác dụng ngắt nguồn điện vào bình. Khi zơ le này hoạt động liên tục sẽ dẫn đến quá tải, ngắt nguồn điện vào bình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cũng sẽ lấy bút thử điện để kiểm tra đầu ra của zơ le. Nếu đầu ra không có điện thì chứng tỏ zơ le đang bị ngắt. Bạn chỉ cần bật lại zơ le  nên là có thể sử dụng bình được.

Lưu ý: Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật cũng như dụng cụ chuyên dụng thì nên liên hệ với các cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ sử lý. Hạn chế những sự cố không đáng có sảy ra.

Mời bạn tham khảo một số mẫu bình nóng lạnh giá rẻ đang được khách hàng ưa chuộng nhất:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh không vào điện. Hy vọng đã giúp quý khác sử dụng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!