Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện là lỗi nghiêm trọng nhất khi sử dụng bình nóng lạnh. Nó có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng nếu chúng ta không phát hiện và khắc phục kịp thời. Chính vì vậy, trong bài viết sau Điện máy Phúc Khánh xin được mách bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng rò rỉ điện.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò rỉ điện và cách khắc phục

Lỗi lắp đặt sai kỹ thuật

Lỗi này sảy ra khi chúng ta mới mua hay di chuyển bình sang vị trí lắp đặt mới. Khi đấu nối dây điện nguồn bị sai hoặc cuống băng dính điện không kỹ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Bình nóng lạnh bị rò điệnCách khắc phục:

Nếu không có chuyên môn và dụng cụ chuyên dụng thì bạn nên gọi thợ lắp đặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ lắp cũng như tháo chuyển bình. Hạn chế những sự cố không đáng có sảy ra trong quá trình sử dụng.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện do nguồn nước bẩn

Nếu nguồn nước nhà bạn bị bẩn thì trong nước sẽ có nhiều nhiều vật chất dẫn điện hơn bìn thường. Do đó, nếu máy bi hở điện thì nguy cơ bị điện giật sẽ cao hơn.

Bình nóng lạnh không nóngCách khắc phục:

Đối với những nơi có nguồn nước bẩn chúng ta nên sử dụng thêm một bộ lọc. Điều này không những giúp máy gia tăng tuổi thọ, hạn chế sự dẫn điện mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Xem thêm: 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết ?

Bình nóng lạnh có tuổi đời lâu

Bình nóng lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc ruột bình bị ăn mòn, chất lượng linh kiện bị giảm sút… dẫn đến viêcj rò rỉ điện ra ngoài.

Bình nóng lạnh bị rỉ nướcNgoài ra, với một số gia đình có kết nối bình chung với đường ống nước. Khi sử dụng lâu sẽ khiến vỏ dây cũng sẽ bị giòn và vỡ ra khiến điện bị rò rỉ.

Cách khắc phục:

Trong quá trình sử dụng chúng ta nên kiểm tả và bảo dưỡng bình định kỳ để có thể phát hiện hư hỏng kịp thời. Không nên sử dụng bình quá thời gian hãng khuyễn nghị ( tuổi thọ trung bình của bình nóng lạnh từ 7 – 10 năm ).

Bình nóng lạnh bị quá tải do hoặt động liên tục

Bình nóng lạnh luôn được gắn một cảm biến để ngắt sau khi đã đủ độ nóng của nước. Nếu bạn sử dụng bình liên tục, cảm biến này phải hoạt động quá tải sẽ rất dễ sảy ra hiện tượng rò rỉ điện.

Cách khắc phục:

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn dung tích bình sao cho phù hợp. Hạn chế việc sử dụng bình quá tải. Điều này không những giúp đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng mà còn giúp gia tăng tuổi thọ của máy.

Thanh sợi đốt bị đóng cặn

Thanh sợi đốt là thiết bị có tác dụng đốt nóng để làm nóng nước. Khi sử dụng lâu ngày, thanh sợi đốt này sẽ bị bám các cặn bẩn trong nước. Khi cặn bẩn bám quá nhiều sẽ dẫn đến việc máy lâu nóng và rò rỉ điện.

Thanh đốt chống ăn mòn

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ để kiểm tra tình trạng của thanh sợi đốt. Vệ sinh thanh sợi đốt luôn sạch sẽ và thay thế nếu cần thiết.

Xem thêm: Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp ?

Gioăng cao su bị hở

Gioăng cao su là bộ phận giữ cho nước trong bình không tràn ra các thiết bị điện bên ngoài. Khi gioăng cao su bị hở sẽ khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ điện.

Cách khắc phục:

Kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để phát hiện sự cố sớm. Khi phát hiện gioăng cao su bị hở bạn nên liên hẹ với các trạm bảo hành uy tín để được hỗ trợ sử lý.

Những lưu ý khi bình nóng lạnh bị rò điện

  • Không nên bật bình 24/24 đặc biệt đối với các bình nóng lạnh đã sử dụng lâu ngày
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để phát hiện sự cố
  • Không nên quá tin tưởng vào các thiết bị chống giật được trang bị trên bình. Nên tắt bình khi sử dụng để đảm bảo an toàn
  • Sử dụng dây tiếp địa cho máy để máy hoạt động tốt nhất

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng bị rò rỉ điện. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và an toàn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo một số bình nóng lạnh giá rẻ đang được kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh: