Bình nóng lạnh bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị chảy nước là hiện tượng rất hay gặp trong quá trình sử dụng . Tuy không phải là hiện tượng quá nghiêm trọng những nó gây sự khó chịu cho người dùng . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào ? Hãy tham khảo bài viết sau của các chuyên gia Điện Máy Phúc Khánh để có câu trả lời nhé !

Những nguyên nhân bình nóng lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Thanh Magie bị ăn mòn hết

Thanh Magie là bộ phận giúp hạn chế sự ăn mòn nên thành bình của bình nóng lạnh bởi các thành phần có trong nước . Nếu thanh Magie bị ăn mòn hết thì thành bình sẽ bị ăn mòn . Do đó , bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế thanh Magie thường xuyên để hạn chế trường hợp này .

Thanh magie của bình nóng lạnhLưu ý : Tùy theo hàm lượng sắt trong nước ở các vùng khác nhau mà sự ăn mòn của thanh Magie sẽ khác nhau . Các chuyên gia khuyến nghị nên kiểm tra và thay thế thanh Magie 6 tháng / lần .

Xem thêm : 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết ?

Bình nóng lạnh bị chảy nước do chỗ cuốn băng tan bị hở , Gioăng bị hỏng

Do nhiệt độ nước cao sử dụng trong quá trình lâu dẫn đến hiện tượng gioăng cao su bị biến dạng hoặc băng tan bị hở . Do đó , bình nóng lạnh sẽ bị chảy nước từ những vị trí này . Tuy nhiên , với lỗi này thì chúng ta có thể tự sử lý đơn giản bằng cách cuốn lại băng tan hoặc thay gioăng cao su mới cho bình .

 gioăng cao su bị hởCặn bẩn bám nhiều vào thành bình

Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì bình nóng lạnh sẽ bị bám rất nhiều các cặn bẩn ở thành bình và dưới đáy bình . Các cặn bẩn này sẽ theo dòng nước và xuống vòi hoa sen . Khi đó dẫn đến hiện tượng tắc vòi hoa sen , nước nóng không ra . Do đó , chúng ta nên bảo dưỡng máy định kỳ để hạn chế hiện tượng này cũng như làm tăng tuổi thọ cho máy .

Bình nóng lạnh bị rỉ nướcBình nóng lạnh bị chảy nước do áp lực nước quá yếu

Áp lực nước yếu sẽ dẫn đến hiện tượng nước không thể vào được bình nóng lạnh do bị van một chiều cản lại . Van một chiều có tác dụng ngăn nước nóng chảy ngược về được nước lạnh . Gây hao hụt nước nóng trong quá trình đun nóng và hao tốn điện năng . Để khắc phụ tình trạng này chúng ta sẽ cần lắp thêm cho bình một máy bơm tăng áp .

Bình nóng lạnh không nóngLưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Để sử dụng bình nóng lạnh, điều hòa cây Sumikura hiệu quả và an toàn nhất , mời bạn tham khảo một số lưu ý sau của các chuyên gia Điện Máy Phúc Khánh :

  • Nên chọn mua máy của các thương hiệu có uy tín , có chính sách bảo hành dài hạn
  • Chọn các bình có chức năng bảo vệ an toàn cho người dùng như : Cầu dao chống giật ELCB ….
  • Thường xuyên bảo dưỡng , kiểm tra máy định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất
  • Không nên vừa bật bình và vừa sử dụng

Mời bạn tham khảo một số bình nóng lạnh đang được khách hàng ưa chuộng nhất tại Điện Máy Phúc Khánh :

Với những chia sẻ ở trên , hy vọng đã giúp quý khách biết được nguyên nhân và cách khắc phụ hiện tượng bình nóng lạnh bị chảy nước . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Công Ty TNHH Thương Mại & DVKT Phúc Khánh

Địa chỉ : Mặt đường 422 , Thông Yên Bệ , Kim Chung , Hoài Đức , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838

Gmail : Dienmayphuckhanh@gmail.com