Bình nóng lạnh Ariston không vào điện? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh Ariston không vào điện, không lên đèn là một lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao? Mời bạn hãy cùng các chuyên gia của Điện máy Phúc Khánh tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không vào điện?

– Nếu bình nóng lạnh Ariston nhà bạn đang dùng bỗng nhiên không lên đèn (không có điện) thì máy đang gặp những nguyên nhân sau đây:

  • Attomat của bình nóng lạnh Ariston bị hỏng.
  • Dây nguồn từ attomat đến bình nóng lạnh bị đứt hoặc chập cháy.
  • Zole nguồn của bình nóng lạnh Ariston bị lỗi.
  • Cầu dao ELCB bị quá tải hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không vào điện

Cách khắc phục bình nóng nóng lạnh Ariston không vào điện

Bước 1: Kiểm tra Attomat của bình nóng lạnh Ariston

– Đầu tiên bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn cấp vào và cấp ra của attomat. Nếu nguồn vào có điện mà nguồn ra không có điện thì chắc chắn attomat đã bị hỏng.

– Lúc này bạn chỉ cần thay thế attomat mới có cùng chỉ số Ampe cho bình nóng lạnh là sẽ khắc phục được lỗi bình nóng lạnh Ariston không lên đèn.

=>>>Xem thêm: Giá bình nóng lạnh Ariston 30l vuông mới nhất tại các đại lý

Bước 2: Kiểm tra cầu dao ELCB

Cầu dao ELCB là thiết bị có khả năng ngắt nguồn điện của bình khi phát hiện sự cố rò rỉ điện. Nếu khi bình nóng lạnh Ariston không có điện thì bạn hãy kiểm tra cầu dao ELCB nhé.

Kiểm tra cầu dao ELCB của bình nóng lạnh

– Trên cầu dao ELCB sẽ được trang bị một nút Reset, khi có sự cố rò rỉ nút này sẽ nẩy lên để ngắt nguồn điện vào bình. Do vậy, bạn hãy thử bật lại nút Reset xem bình nóng lạnh có điện không. Nếu bình vẫn không có điện thì bạn hãy thay cầu giao ELCB mới cho bình.

Bước 3: Kiểm tra dây nguồn từ attomat đến bình nóng lạnh Ariston

– Dây nguồn bị đứt hoặc chập cháy cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston không vào điện. Do vậy, bạn hãy kiểm tra thật kỹ dây nguồn, nếu phát hiện dây bị đứt hoặc chập cháy thì hãy thay thế dây nguồn mới cho bình nóng lạnh Ariston để đảm bảo an toàn nhé!

=>>>Xem thêm: Van 1 chiều bình nóng lạnh là gì? Giá bao nhiêu?

Bước 4: Kiểm tra zole nguồn

– Nếu bạn đã kiểm tra và sử lý 3 bước trên mà bình nóng lạnh Ariston vẫn không có điện thì chắc chắn zole của bình đã bị lỗi. Đây là lỗi khá nghiêm trọng đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể kiểm tra được. Do đó, chúng tôi khuyễn nghị bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Ariston để được hỗ trợ.

Kiểm tra zole của bình

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không vào điện. Hy vọng đã  mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua bình nóng lạnh Ariston hoặc điều hòa cây Panasonic vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.