Bật điều hòa 28 độ có tốn điện không?

Bật điều hòa 28 độ có tốn điện không? Cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Bộ phận nào của điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng nhất

– Trong quá trình vận hành thì có 5 bộ phận của máy điều hòa tiêu tốn điện năng đó là: Block (máy nén), quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh, mô tơ đảo gió và mạch điều khiển điều hòa. Tuy tiên, Block là bộ phận tiêu tốn đến 90 – 95% điện năng của máy điều hòa. Chính vì vậy, bolck là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất.

Bộ phận nào của điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng nhất

Lưu ý: Cơ chế hoạt động của Block ở mỗi dòng điều hòa sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với dòng máy điều hòa cơ: Máy nén sẽ tắt khi phòng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau một thời gian nhiệt độ phòng tăng lên thì máy nén sẽ bật lại để giúp phòng duy trì nhiệt độ cài đặt.
  • Đối với dòng điều hòa inverter: Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy nén điều hòa sẽ tự động điều chỉnh giảm tần số thay vì tắt/ bật liên tục. Điều này sẽ giúp máy duy trì nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện năng hơn.

Bật điều hòa 28 độ có tốn điện không?

– Thông thường, các hãng điều hòa đều có dải nhiệt độ từ 16 – 30 độ C. Do vậy, nếu bạn bật điều hòa 28 độ sẽ là khoảng lý tưởng nhất. Khi hoạt động ở nhiệt độ 28 độ C, điều hòa có thể giúp hạn chế hiện tượng sốc nhiệt trong quá trình sử dụng cũng như giúp tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

Bật điều hòa 28 độ c giúp tiết kiệm điện năng

Có thể bạn chưa biết: Các chuyên gia khuyến nghị sử dụng điều hòa ở nhiệt độ 25 – 28 độ c hoặc chênh lệnh nhiệt độ không quá 10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Do vậy, nếu trong những ngày thời tiết quá oi bức thì bạn cũng có thể cân nhắc để bật điều hòa ở 29 hoặc 30 độ C nhé!

Các mẫu điều hòa tiết kiệm điện đáng mua nhất hiện nay:

-38%
-26%
-31%
-32%

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện nhất

– Ngoài việc bật điều hòa 28 độ C thì bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây để giúp máy điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích, thể tích phòng.
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp.
  • Luôn đóng kín cửa trong khi dùng điều hòa để ngăn không cho khí lạnh thất thoát ra bên ngoài.
  • Không nên tắt/bật máy điều hòa liên tục.
  • Cân nhắc sử dụng các dòng điều hòa có công nghệ inverter (tiết kiệm điện).
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “bật điều hòa 28 độ có tốn điện không”. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất!