Bảng mã lỗi điều hòa LG âm trần mới và chi tiết nhất

Điều hòa âm trần LG được đánh giá là có khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng cùng độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy cũng không tránh khỏi gặp sự cố. Trong bài viết sau, Điện Máy Phúc Khánh sẽ gửi đến bạn bảng mã lỗi điều hòa LG âm trần mới và chi tiết nhất hiện nay!

Hướng dẫn kiểm tra lỗi điều hòa âm trần LG

– Máy điều hòa âm trần LG không được trang bị màn hình hiển thị mà chỉ có đèn báo do đó, khi máy gặp sự cố thì đèn báo này sẽ nhấp nháy để báo cho chúng ta biết lỗi mà máy đang gặp phải.

– Do đó, để biết máy điều hòa âm trần LG đang bị lỗi gì thì chúng ta chỉ cần đếm số lần đèn nhấy sau đó tra theo bảng mã lỗi điều hòa âm trần LG dưới đây là có thể biết lỗi mà máy đang gặp. Từ đó, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng nhu chi phí sửa chữa.

Điều hòa LG tự động chuẩn đoán lỗi

– Ví dụ: Khi máy điều hòa âm trần LG nháy đèn 3 lần, 4 lần hoặc 5 lần thì sẽ tương ứng với lỗi CH03, CH04 và CH05. Thật đơn giản đúng không nào?

Bảng mã lỗi điều hòa âm trần LG chi tiết nhất

Ký hiệu mã lỗi Số mã lỗi Tên mã lỗi Nguyên nhân mã lỗi

 

CH 54 Lỗi lệch pha ( chỉ có ở dòng máy 3 pha) Trong quá trình lắp đặt bạn đã đấu nhầm dây điện điện của điều hòa pha 3 của máy. Nếu bạn đấu nhầm dây nóng thì chỉ cần đảo cầu L1 với cầu L3 là máy sẽ hoạt động lại. Còn nếu đấu nhầm cầu nóng và cầu lạnh thì mạch điều khiển sẽ bị nổ.

 

 

51 Lỗi quá tải Lỗi này xuất hiện khi tổng công suất cục lạnh của máy lớn hơn cục nóng (kết nối nhầm cục nóng và cục lạnh).

 

47 Lỗi cảm biến nhiệt độ trên ống đẩy Nguyên nhân mã lỗi điều hòa âm trần LG này là do thiếu gas, hết gas hoặc hở mạch.

 

45 Lỗi cảm biết nhiệt độ ống của dàn nóng Nguyên nhân do thiếu gas, hết gas hoặc hở mạch.

 

44 Lỗi cảm biến nhiệt độ gió vào Do cảm biến bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

 

33 Lỗi nhiệt độ ống đẩy Do hết gas hoặc dàn nóng không giải nhiệt được.

 

1 Lỗi cảm biến nhiệt độ gió vào cục trong Lỗi này thường do cảm biến hỏng hoặc lỗi mạch điều khiển

 

2 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống vào cục trong Hở mạch, mối hàn kém, lỗi bên trong mạch

 

3 Lỗi dây dẫn tín hiệu từ cục lạnh đến điều khiển từ xa Mã lỗi điều hòa âm trần LG này là do kỹ thuật lắp đặt kết nối sai hoặc lỗi bảng điều khiển.
4 Lỗi công tắc phao hoặc bơm nước xả Phao hoặc bơm nước ngưng bị lỗi
5 Lỗi mất tín hiệu kết nối dàn nóng và dàn lạnh Dây tín hiệu giữa cục nóng, cục lạnh bị đứt hoặc chuột cắn, tiếp điểm không tốt.
53 Lỗi tín hiệu đường truyền kém  

 

6 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống ra cục trong Nguyên nhân do cảm biến bị lỗi, mạch điều khiển bị hỏng.
7 Lỗi vận hành không đồng nhất Các cục trong hoạt động không cùng chế độ

Trên đây là bảng mã lỗi điều hòa/ máy lạnh LG được cập nhật từ hãng. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ tổng đài LG việt Nam 1800 1503 để được hỗ trợ!