Bảng mã lỗi điều hòa Ecool từ hãng cung cấp

Điện máy Phúc Khánh xin được gửi đến quý khách hàng bảng mã lỗi điều hòa Ecool do hãng cung cấp ngay sau đây. Hy vọng, sẽ giúp quý khách có thể sử dụng máy điều hòa Ecool hiệu quả và bền bỉ nhất!

Hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Ecool

– Nếu máy điều hòa Ecool nhà bạn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên gặp sự cố và ngừng hoạt động thì bạn có thể kiểm tra mã lỗi trên máy điều hòa Ecool theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Hướng điều khiển về điều hòa Ecool rồi nhấn và giữ nút CANCEL trong vòng 3 – 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển  xuất hiện dấu hai gạch ngang (– –).
  • Bước 2: Nhấn phím CANCEL từng nhịp một cho đến khi máy phát ra tiếng kêu “bíp” liên tục thì đây chính là mã lỗi điều hòa Ecool đang gặp phải.
  • Bước 3: Khi không muốn sử dụng chế độ truy vấn mã lỗi nữa bạn hãy nhấn và giữ phím CANCEL khoảng 5 giấy hoặc chế độ này sẽ tự ngắt sau 15 giây.

Cách check lỗi điều hòa Ecool

Bảng mã lỗi điều hòa Ecool mới và đầy đủ nhất

Sau khi đã check ra lỗi mà máy đang gặp phải thì bạn hãy đối chiếu với bảng mã lỗi điều hòa Ecool do hãng cung cấp dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Mã lỗi Tên lỗi  Cách khắc phục
E1 Mã lỗi điều hòa Ecool này do cảm biến nhiệt độ dàn lạnh gặp sự cố – Kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến điều hòa có bịt đứt hay không, zắc cắm có bị lỏng không– Dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến có còn hoạt động không, nếu không hãy thay thế cảm biến mới cho máy.
E2 Lỗi cảm biến dàn nóng điều hòa Ecool – Kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến có bịt đứt hay không, zắc cắm có bị lỏng không– Dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến có còn hoạt động không, nếu không hãy thay thế cảm biến mới cho máy.
E3 Lỗi cảm biến dàn lạnh – Kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến cảm biến có bịt đứt hay không, zắc cắm có bị lỏng không– Dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến có còn hoạt động không, nếu không hãy thay thế cảm biến mới cho máy.
E4 Quạt dàn lạnh hoạt động bất thường – Kiểm tra xem lồng quạt có bị kẹt dị vật gì hay không.– Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt xem có bị đứt hay zắc cắm bị lỏng không

– Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem quạt có còn hoạt động hay không.

E5 5E Lỗi kết nối dàn nóng dàn lạnh – Kiểm tra dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng.

– Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa Ecool.

F0 Bảng mã lỗi điều hòa Ecool này là do quạt cục nóng gặp sự cố – Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt dị vật gì không.– Kiểm tra xem quạt có được cấp điện ra hay không.

– Kiểm tra xem tụ quạt còn hoạt động không.

– Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem quạt dàn nóng có còn hoạt động hay không.

F1 Lỗi bảo vệ mô-đun – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
F2 Lỗi bảo vệ PFC – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
F3 Lỗi khởi động máy nén – Kiểm tra xem nguồn điện cấp ra máy nén có ổn định hay không

– Kiểm tra xem tụ khởi động của máy nén có còn hoạt động không.

F4 Lỗi cảm biến nhiệt đầu máy nén – Kiểm tra xem cảm biến của điều hòa Ecool có còn hoạt động hay không.– Kiểm tra xem áp suất gas của điều hòa có đủ không.
F5 Lỗi bảo vệ máy nén – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ
F6 Lỗi cảm biến nhiệt độ môi trường dàn nóng – Kiểm tra xem dây nguồn của cảm biến có bị đứt , zắc cắm có bị lỏng hay không.– Dùng đồng hồ vạn năng để đo xem cảm biến còn hoạt động hay không.
F7 Lỗi bảo vệ điện áp cao thấp – Kiểm tra xem điện áp cấp cho máy có ổn định không, nếu không hãy lắp thêm ổn áp cho điều hòa.
F8 Mã lỗi điều hòa Ecool này là do lỗi kết lối cục nóng – Liên hệ với kỹ thuật lắp đặt máy để được kiểm tra và sử lý.
F9 Lỗi chíp vi xử lý cục nóng – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
FA Lỗi cảm biến tuần hoàn – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.
FB Lỗi quạt dàn lạnh điều hòa Ecool – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng để được hỗ trợ.

Cách sử dụng điều hòa Ecool hiệu quả và bền bỉ

– Trong quá trình sử dụng điều hòa Ecool thì bạn nên lưu ý những điều sau để máy có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất.

  • Không nên bật tắt điều hòa Ecool liên tục.
  • Không nên sử dụng máy liên tục 24/24h.
  • Sử dụng kết hợp thêm quạt điện để trợ lực cho điều hòa.
  • Đặt thêm chậu nước trong phòng điều hòa.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Trên đây là bảng mã lỗi điều hòa Ecool mới và chi tiết nhất, hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy điều hòa Ecool hiệu quả và bền bỉ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 0904.755.838/ 0862.685.838 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.