Bảng mã lỗi điều hòa Comfee đúng và chi tiết nhất

Điều hòa/ máy lạnh Comfee của gia đình bạn đang sử dụng bỗng nhiên báo lỗi và ngừng hoạt động? Xem ngay bảng mã lỗi điều hòa Comfee ngay sau đây để có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Cách kiểm tra mã lỗi trên điều hòa Comfee

– Tương tự như các dòng điều hòa giá rẻ khác như điều hòa Casper hay điều hòa Funiki, máy điều hòa Comfee cũng được trang bị bảng mạch điều khiển có khả năng tự động chuẩn đoán lỗi khi gặp sự cố. Do vậy, nếu trong quá trình sử dụng nếu máy bị lỗi gì thì máy sẽ tự động chuẩn đoán rồi thông báo lên màn hình LED của dàn lạnh.

Cách check lỗi trên máy điều hòa Comfee

– Lúc này, người dùng chỉ cần đối chiếu mã lỗi mà máy đang hiển thị với bảng mã lỗi điều hòa Comfee dưới đây là sẽ có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nhờ vậy, mà người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí sửa chữa.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Comfee cho người mới

Bảng tổng hợp mã lỗi điều hòa Comfee

Mã lỗi điều hòa Comfee Tên lỗi Cách khắc phục
E00 Đây là mã mặc định trong quá trình test lỗi Điều hòa Comfee đang hoạt động bình thường.
E11 Lỗi truyền tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh – Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem dây tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đấu nối lại hoặc thay thế dây tín hiệu mới cho điều hòa.

– Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Comfee để được hỗ trợ.

E12 Dàn nóng và dàn lạnh điều hòa khác công suất Bạn hãy kiểm tra lại model và công suất của điều hòa, nếu thấy sai cần điều chỉnh lại cho đúng.
E14  Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng của điều hòa bị lỗi – Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem zắc cắm của cảm biết có bị lỏng hay oxi hóa hay không.– Sau đó, bạn hãy nhìn bằng mắt thường xem dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển có bị đứt không.

– Cuối cùng là dùng đồng hồ điện để đo xem cảm biến có còn hoạt động hay không.

E15 Lỗi cảm biến nhiệt độ máy nén – Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển cũng như zắc cắm của máy.– Kế tiếp hãy lấy đồng hồ để kiểm tra tình trạng của cảm biến, nếu cảm biến bị hỏng hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số.
E16 Dòng điện tải máy nén quá thấp Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Comfee hoặc cửa hàng sửa chữa điện lạnh gần nhà để được hỗ trợ.
E19 Quạt tản nhiệt của dàn lạnh không hoạt động – Kiếm tra xem dây tín hiệu từ quạt đến mạch điều khiển có bị đứt không.

– Dùng đồng hồ điện đo xem quạt còn sử dụng được không, thay thế nếu cần thiết.

E23 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn trong nhà – Kiểm tra dây tín hiệu từ cảm biến đến mạch điều khiển, cũng như zắc cắm của cảm biến

– Nếu dây tín hiệu bình thường mà điều hòa Comfee vẫn báo lỗi E23 thì chắc chắn cảm biến đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho máy.

E24 Điện áp không ổn định  – Lắp thêm một thiết bị ổn áp cho điều hòa.
E25 Nanoe G bất thường – Kiểm tra e-ion lỗi.– Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Comfee hoặc các cửa hàng sửa chữa điện lạnh (điều hòa, tủ lạnh, máy giặt) gần nhà.
E26 ProjiumX bất thường  – Liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Comfee để được hỗ trợ.
E27 Lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời – Kiểm tra dây tín hiệu cũng như zắc cắm của cảm biến.

– Thay thế cảm biến nhiệt độ khác có cùng trị số cho điều hòa.

E28 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn ngoài trời – Kiểm tra dây tín hiệu cũng như zắc cắm của cảm biến.

– Thay thế cảm biến nhiệt độ khác có cùng trị số cho điều hòa.

E30 Lỗi cảm biến nhiệt độ đầu đẩy của máy nén – Kiểm tra cảm biến của máy xem đã được cắm đúng vị trí hay chưa, dây tín hiệu có bị đứt không.

– Liên hệ với thợ kỹ thuật để được kiểm tra và khắc phục triệt để.

E33 Lỗi truyền tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng – Kiểm tra đường dây tín hiệu kết nối cục lạnh và cục nóng của điều hòa.– Kiểm tra mạch điều khiển của điều hòa.
E58 Lỗi mạch Patrol – Liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Comfee.
E59 Lỗi mạch hồi lưu  – Liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Comfee.
E70 Lỗi cảm biến chuyển tiếp  – Liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Comfee.
E97  Lỗi dàn nóng quá nhiệt – Kiểm tra vị trí đặt dàn nóng có bị quẩn nhiệt hay không, nếu có thì hãy di chuyển dàn nóng đến một vị trí mới– Kiểm tra xem quạt tản nhiệt dàn nóng có còn hoạt động hay không, thay thế nếu cần thiết.
E98 Nhiệt độ khối trong nhà tăng bất thường (khi chạy sưởi, chế độ heat) – Kiểm tra xem đường ống đồng của máy có bị gập hay móp méo hay không.– Kiểm tra quạt dàn lạnh có còn chạy không.

– Kiểm tra lưới lọc và dàn tản nhiệt của máy xem có bị bẩn không, nếu có hãy tiến hành bảo dưỡng cho điều hòa nhé.

E99 Nhiệt độ dàn trong nhà giảm thấp (đóng băng) – Liên hệ với trung tâm bảo hành ủy quyền của Comfee để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Comfee hiệu quả và bền bỉ

– Để máy điều hòa Comfee có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không nên tắt/ bật máy điều hòa Comfee liên tục.
  • Đóng kín các cửa trước khi bật máy.
  • Sử dụng kết hợp thêm quạt điện để trợ lực cho điều hòa.
  • Để chậu nước trong phòng điều hòa để hạn chế hiện tượng khô da.
  • Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa định kỳ.

Vệ sinh điều hòa inverter định kỳ

Trên đây là bảng mã báo lỗi điều hòa Comfee mới và chi tiết nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *