8 lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa inverter

Những chiếc máy điều hòa inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng . Tuy nhiên , trong nhiều trường hợp máy điều hòa thường sẽ lại là lựa chọn phù hợp hơn với gia đình bạn . Hãy cùng tìm hiểu lý do trong bài viết sau nhé !

Những lý do bạn nên mua điều hòa thường thay vì điều hòa inverter

Có rất nhiều lý do để bạn nên sở hữu một chiếc điều hòa inverter cho gia đình mình đó là:

Tiết kiệm chi phí mua điều hòa

Máy điều hòa thường có giá rẻ hơn từ 20 cho đến 30% so với máy điều hòa inverter . Do vậy , sản phẩm sẽ rất phù hợp nếu bạn đang có mức tài chính hạn hẹp .

Lắp đặt ở mọi điện áp 

Nếu gia đình bạn đang sống ở những nơi có nguồn điện áp không ổn định thì máy điều hòa cơ sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp . Máy điều hòa cơ có thể hoạt động tốt trong khoảng điện áp từ 180v cho đến 240v ( Tùy từng hãng ) . Trong khi đó , máy điều hòa inverter với hệ thống bảng vi mạch điều khiển phức tạp đòi hỏi có nguồn điện áp vào ổn định .

Lắp đặt ở mọi điện ápMuốn làm lạnh nhanh

Khác với máy điều hòa inverter là khởi động từng bộ phận một để giúp tiết kiệm điện năng . Điều hòa thường khi bật máy sẽ khởi động tất cả các bộ phận cùng một lúc . Do đó , thười gian làm lạnh phòng của máy điều hòa thường sẽ nhanh hơn máy điều hòa inverter từ 10 cho đến 15% .

Xem thêm : Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản , dễ làm tại nhà

Khả năng làm lạnh nhanhÍt sử dụng máy điều hòa

Đối với những phòng ít sử dụng , một năm dùng một hoặc 2 lần thì máy điều hòa thường sẽ là sự lựa chọn vô cùng thông minh . Vì nếu điều hòa inverter để quá lâu không sử dụng có thể khiến các linh kiện bị ẩm mốc. Khiến chi phí bảo dưỡng sửa chữa máy sẽ phát sinh rất nhiều . Chưa kể vậy , chi phí mua máy ban đầu của bạn cũng đã bị tăng cao rồi đúng không nào ?

Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít 

Điều hòa inverter sẽ chỉ mang lại hiệu quả tối đa khi bạn sử dụng máy liên tục từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày . Vậy nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng máy trong thời gian ngắn 1 – 2 giờ hàng ngày thì điều hòa cơ sẽ phù hợp hơn nhé .

Máy điều hòa thường làm lạnh nhanh hơn điều hòa inverterChi phí thay thế , sửa chữa linh kiện điều hòa cơ rẻ

Có một số ý kiến cho rằng , điều hòa cơ sẽ bền hơn máy điều hòa inverter . Điều này cũng không phải không có căn cứ . Máy điều hòa cơ với thiết kế khá đơn giản với bảng mạch trong dàn lạnh . Dàn nóng của máy không có các linh kiện điện tử phức tạp . Do đó , máy điều hòa cơ thường sẽ bền hơn máy điều hòa inverter .

Điều hòa thường dễ dàng thay thế và sửa chữa linh kiện hơn điều hòa inverterNgoài ra , nếu trong trường hợp máy sảy ra sự cố việc tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ dễ dàng hơn và chi phí cũng rẻ hơn . Còn đối với điều hòa inverter điều này sẽ khá phức tạp . Đã có rất nhiều người sử dụng than phiền vì phải chờ đợi hàng tuần liền khi sử chữa máy điều hòa inverter vì không có linh kiện .

Xem thêm : Hàng trưng bày là gì ? Có tốt không ? Có nên mua hay không ?

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không có nhiều linh kiện điện tử cảm biến như máy điều hòa inverter . Máy điều hòa thường có máy nén chạy liên tục và chỉ ngắt sau khi đạt đủ nhiệt độ phòng . Và với duy nhất một cảm biến quá tải ( rơ le đóng ngắt máy ) , điều hòa no-inverter sẽ có thể hoạt động quá tải trong thời gian lâu hơn so với điều hòa inverter .

Thời gian chạy quá tải của điều hòa thường lớn
Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Điều hòa thường thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục

Như các bạn đã biết , bất kể các thiết bị gì rồi khi lắp đặt xong cũng hạn chế tháo ra và di chuyển đúng không nào . Máy điều hòa cũng không ngoại lệ . Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển máy điều hòa như lắp cho phòng trọ thì hãy cân nhắc để lắp đặt máy điều hòa cơ bạn nhé !

Mời bạn tham khảo một số điều hòa chính hãng giá rẻ đang bán chạy nhất hiện nay :

Trên đây là những ưu điểm của máy điều hòa thường so với máy điều hòa inverter . Hy vọng đã giúp quý khách lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp . Nếu bạn có nhu cầu tư vấn , hỗ trợ mua hàng hãy liên hệ với Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé !