5 lý do khiến cục nóng điều hòa Panasonic kêu to và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic của gia đình bạn đang sử dụng thì bỗng nhiên kêu to bất thường khiến bạn lo lắng? Hãy cùng điện máy Phúc Khánh tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa Panasonic kêu to trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân cục nóng điều hòa Panasonic kêu to

Tình trạng dàn nóng điều hòa Panasonic kêu to có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, theo như tổng hợp các ca bảo hành do Panasonic cung cấp thì có 5 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là:

Lắp đặt dàn nóng điều hòa Panasonic sai kỹ thuật

– Thông thường, lỗi cục nóng điều hòa Panasonic kêu to thường là do trong quá trình lắp đặt thợ lắp đã thao tác không đúng kỹ thuât. Cụ thể như sau:

  • Không dùng ni vô (thước thăng bằng) để đánh dấu chân giá dẫn đến việc bên cao, bên thấp.
  • Khi khoan vít chủ quan không khoan hết các vít của giá đỡ cục nóng.
  • Lắp đặt dàn nóng trong những không gian hẹp làm máy bị vang tiếng ồn.
  • Treo dàn nóng ở những bề mặt không bằng phẳng hoặc tường 10cm.

Lắp đặt dàn nóng sai quy cách

Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh

– Như chúng ta đã biết, dàn nóng điều hòa được treo bên ngoài trời nên sẽ rất dẽ bị bám các loại bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh máy định kỳ thì không những sẽ khiến điều hòa kêu to mà còn làm giảm độ lạnh của máy và hao tốn điện năng hơn.

Dàn nóng không được vệ sinh định kỳ

Quạt dàn nóng gặp sự cố

– Quạt dàn nóng khi vận hành trong thời gian dài rất dễ bị khô dầu nên sẽ gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, một số trường hợp cánh quạt tản nhiệt bị vỡ làm cho quạt chạy không căn bằng, rung lắc tạo ra tiếng kêu.

Xem thêm:

Chân đế cao su bị chai hoặc mất

– Ở một số dòng điều hòa giá rẻ như Casper hay Funiki thường được hãng trang bị sẵn chân đế cao su nhằm giúp giảm thiểu độ rung lắc của cục nóng. Tuy nhiên, Panasonic lại không được trang bị phụ kiện này nên bạn phải mua bổ xung.

Chân đế cao su bị mất

– Nhưng trong quá trình sử dụng thì chân đế cao su của dàn nóng cũng rất dễ bị chai và mất nên bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra và thay thế nếu thấy có những dấu hiệu bất thường nhé.

Vật lạ rơi vào dàn nóng

– Nếu cục nóng được đặt gần bên dưới ban công hoặc đặt cạnh các bụi cây thì sẽ rất dễ bị các dị vật như cành cây, lá cay hay túi bóng rồi vào bên trong. Lúc này, khi máy hoạt động thì cánh quạt sẽ va chạm với những dị vật này vào tạo ra tiếng kêu.

Cách khắc phục cục nóng điều hòa Panasonic kêu to

Nếu cục nóng điều hòa Panasonic của gia đình bạn kêu to thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua các bước sau đây:

Lựa chọn những vị trí lắp đặt cục nóng cố định

– Để giúp máy điều hòa Panasonic có thể vận hành êm dịu trong suốt quá trình vận hành thì trước tiên bạn cần chọn được những vị trí lắp đặt cục nóng chắc chắn. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp thêm chân đế cao su vào cho điều hòa để giảm thiểu sự rung lắc.

cục nóng lúc chạy lúc ngắt

– Đặc biệt, bạn không nên lắp cục nóng và cục lạnh của máy điều hòa Panasonic trên cùng một bức tường để hạn chế hiện tượng cộng hưởng rung động. Thêm vào đó, chiều dài đường ống tối thiểu từ cục lạnh đến cục nóng điều hòa cần đạt độ dài tối thiểu là 03 mét (theo khuyễn nghị của nhà sản xuất).

=>>>Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa Panasonic mới nhất 2024

Vệ sinh dàn nóng điều hòa Panasonic định kỳ

– Vệ sinh điều hòa Panasonic sẽ bao gồm các công đoạn như làm sạch dàn tản nhiệt, làm sạch quạt, tra dầu cho quạt, kiểm tra tổng tể dàn nóng… Do đó, bạn sẽ có thể biết được những sự cố khi chúng mới bị, từ đó tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Vệ sinh dàn nóng

Lưu ý khi khắc phục cục nóng điều hòa Panasonic kêu to

  • Không nên lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh trên cùng 1 bức tường để hạn chế cộng hưởng.
  • lắp đặt dàn nóng điều hòa Panasonic ở những vị trí thông thoáng.
  • Sử dụng ống đồng có tiết diện và độ dài phù hợp.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa Panasonic kêu to, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng để lại bình luận để được các tư vấn viên của điện máy Phúc Khánh hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *